Trao 15.000 bữa cơm yêu thương đến với người dân nghèo

PV |

 

Tiếp tục thực hiện chương trình “Triệu bữa cơm” do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam triển khai trên địa bàn tỉnh Quảng Trị từ ngày 29/4/2020 đến ngày 13/5/2020, sáng ngày 05/5/2020, Đoàn công tác của Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh do đồng chí Trần Thị Thu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Trị làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã đến thăm, động viên các đội hình thanh niên tình nguyện tại huyện Triệu Phong, thị xã Quảng Trị và cùng trao các suất thực phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Trong những ngày qua, các cấp bộ Đoàn - Hội đã thành lập các đội hình “Shipper áo xanh” để triển khai phân phát trực tiếp tại nhà 5.000 suất thực phẩm  tương đương với 15.000 bữa cơm cho 1.000 người dân hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn thuộc 09 huyện, thị thành phố trên địa bàn tỉnh. Đây là những suất quà ý nghĩa của chương trình “Triệu bữa cơm” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức thực hiện. Giá trị vật chất của mỗi suất quá không lớn nhưng đã góp phần giúp các hộ nghèo được ấm lòng trong mùa dịch bệnh COVID-19.

Đồng chí Nguyễn Thành Luân - Bí thư thị Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị xã Quảng Trị chia sẽ: Chương trình “Triệu Bữa Cơm” là một hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, hội viên, thanh niên trong việc đồng hành cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19. Thị Đoàn Quảng Trị đã triển khai đoàn viên, thanh niên trao tận tay những người dân nghèo, các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn những suất thực phẩm; ngoài ra, tuổi trẻ thị xã Quảng Trị cũng đã tổ chức nấu những bữa cơm cho những đối tượng hộ neo đơn, cựu TNXP cô đơn trên địa bàn. Hoạt động này thể hiện tấm lòng tương thân, tương ái, tinh thần sẻ chia của tuổi trẻ đối với những hoàn cảnh còn khó khăn trong xã hội, nhất là trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19.

 

TAGS

Họa sĩ quê Quảng Bình đam mê vẽ tranh cổ động chống dịch COVID-19

Lê Thị Kim Sơ |

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTT&DL) đã tổ chức cuộc thi sáng tác tranh cổ động phòng chống dịch bệnh COVID-19. Với thời gian khá gấp gáp, chỉ từ ngày 10 đến hết ngày 15.3.2020, nhưng Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 103 tác phẩm dự thi của các họa sĩ trên mọi miền đất nước, với nhiều phong cách đa dạng.

Triển khai 'Chợ nhân đạo' để hỗ trợ người gặp khó khăn do COVID-19

Minh Huệ |

Mô hình "Chợ nhân đạo" được triển khai từ cuối tháng 4/2020 đến hết Tháng Nhân đạo (tháng 5) năm 2020, trong đó tập trung cao điểm từ ngày 4-8/5/2020 tại 63 tỉnh/thành với tổng giá trị đạt 10 tỷ đồng.

Khai trương ATM gạo cho người nghèo

Lê Minh |

Sáng nay 27/4/2020, tại Công viên Lê Duẩn, thành phố Đông Hà (Quảng Trị), Ủy Ban MTTQVN thành phố Đông Hà phối hợp với Công ty Cổ phần Vũ trụ Xanh và các đơn vị hảo tâm tổ chức khai trương cây ATM gạo miễn phí cho người nghèo, các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; Bí thư Thành ủy Đông Hà Võ Văn Hưng dự lễ khai trương.

Ngày mai, 27/4 ATM gạo tại Quảng Trị chính thức vận hành cấp gạo miễn phí

Long Nhương |

Ngày 26/4/2020, theo thông tin từ UBND thành phố Đông Hà (Quảng Trị) sáng mai, ngày 27/4 “ATM gạo” tại Quảng Trị sẽ chính thức vận hành để phục vụ miễn phí người nghèo trên địa bàn.