Hành trình 'Âm vang Trường Sơn':

Trao tặng 85 suất học bổng, quà tặng tại huyện Hướng Hoá

Kim Loan |

Ngày 8-11, các thành viên tham gia hành trình về nguồn 'Âm vang Trường Sơn' do Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tổ chức đến thăm, tặng quà các hộ gia đình khó khăn và trao tặng học bổng các em nhỏ tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lao Bảo, đoàn trao tặng 50 suất học bổng và quà cho các em học sinh, hộ gia đình khó khăn khu vực biên giới, con nuôi của các cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng nhận giúp đỡ. Tại Trường THPT Hướng Hóa, đoàn tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ và trao tặng 35 suất học bổng. Tổng cộng số tiền học bổng và quà là 85 triệu đồng, do các văn nghệ sĩ trong đoàn quyên góp.

Đại diện đoàn tham gia hành trình “Âm vang Trường Sơn” trao học bổng tặng học sinh khó khăn tại Trường THPT Hướng Hóa, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị
Đại diện đoàn tham gia hành trình “Âm vang Trường Sơn” trao học bổng tặng học sinh khó khăn tại Trường THPT Hướng Hóa, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị

Cùng ngày, đoàn tham quan Khu di tích cầu Hiền Lương - sông Bến Hải, tìm hiểu Di tích quốc gia đặc biệt - Địa đạo Vĩnh Mốc. Xuyên suốt hành trình đến những địa chỉ đỏ, thành viên đoàn tìm hiểu lịch sử và hát những ca khúc một thời hào hùng như một cách tri ân đến những thế hệ đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Nữ tỷ phú giàu nhất Châu Á và hành trình làm nên huyền thoại chưa từng có trong lịch sử Ấn Độ

Diệu Hương |

Theo cập nhật mới nhất từ Danh sách tỷ phú của Bloomberg, Savitri Jindal - chủ hãng thép lớn thứ ba Ấn Độ trở thành nữ tỷ phú giàu nhất châu Á.

10 năm hành trình “trao yêu thương, nhận nụ cười”

Lê Trường |

Qua những chuyến công tác ở khu vực biên giới, vùng sâu, vùng xa của Quảng Trị, chứng kiến cuộc sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn của trẻ em nơi đây, một nhóm bạn trẻ đã có ý tưởng lập ra một câu lạc bộ (CLB) thiện nguyện nhằm kêu gọi, hỗ trợ, giúp đỡ các em vùng khó vơi bớt những thiệt thòi. Trải qua thời gian 10 năm hoạt động, CLB thiện nguyện có tên Ươm Nắng của những người trẻ này đã góp phần mang đến yêu thương cho nhiều trẻ em vùng khó.

Sâm Ngọc Linh: Hành trình phát hiện và hồi sinh "quốc bảo Việt Nam"

PV |

Tìm thấy sâm Ngọc Linh vào năm 1973, song Dược sỹ Đào Kim Long vẫn cho rằng việc phát hiện ra loài sâm quý này hoàn toàn may mắn.

Hành trình bình đẳng dân tộc và bình đẳng giới

Trần Quang Vinh |

Ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập, tuyên bố trước toàn thể đồng bào cả nước và toàn thể thế giới.