Trường Mầm non Hướng Dương may 1.500 khẩu trang miễn phí cho học sinh

Trúc Phương |

Hơn 1000 khẩu trang vải đang được các cô giáo của trường Mầm non Hướng Dương (Cam Lộ, Quảng Trị) gấp rút hoàn thành để kịp phát cho các em học sinh vào thời điểm các em đi học trở lại sau một thời gian nghỉ.

 
Các cô giáo trường Mầm non Hướng Dương tích cực hoàn thiện 1000 khẩu trang còn lại trước thời điểm học sinh đi học trở lại - Ảnh: Trúc Phương 
 Trước diễn biến phức tạp của Covid – 19 gây ra, cũng như sự khan hiếm về khẩu trang y tế trên thị trường hiện nay, Chi đoàn trường Mầm non Hướng Dương đã triển khai kế hoạch may khẩu trang vải để phát miễn phí cho các em học sinh.

Sáng kiến may khẩu trang vải cho học sinh đã được Chi đoàn trường triển khai từ cách đây một tháng. Cho đến nay, các cô giáo của trường đã hoàn thiện được gần 500 cái khẩu trang và đang tiếp tục gấp rút hoàn thiện thêm 1000 cái khẩu trang nữa trước thời điểm các em học sinh đi học trở lại.

Được biết, toàn bộ chi phí để may số lượng khẩu trang nói trên được trích từ phần thưởng Chi đoàn xuất sắc năm học 2018 – 2019 của Chi đoàn trường và tiền ủng hộ từ Ban giám hiệu nhà trường. Về số lượng vải dùng để may khẩu trang do chị Trần Thị Hồng Nhân, chủ tiệm vải tại chợ Ngô Đồng (Cam Lộ) hỗ trợ.

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa do các cô giáo của trường Mầm non Hướng Dương lên ý tưởng và thực hiện, thể hiện sự sáng tạo và quan tâm của nhà trường, giáo viên trong công tác phòng chống dịch bệnh lây lan. Số khẩu trang này sẽ được tặng miễn phí cho các em học sinh, góp phần bảo vệ sức khỏe của các em và làm giảm nỗi lo của phụ huynh trong tình hình khan hiếm khẩu trang như hiện nay.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

9 địa điểm cấm uống rượu, bia

BTV |

Ngày 24/2/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 24/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Hỗ trợ 50 tỷ cho thanh niên Quảng Trị khởi nghiệp

Hữu Thành |

Năm 2020, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh sẽ hỗ trợ nguồn vốn vay khởi nghiệp, lập nghiệp cho thanh niên và hỗ trợ nguồn vốn tín dụng ưu đãi để cho vay xây dựng các mô hình phát triển kinh tế của thanh niên tại tỉnh Quảng Trị với tổng kinh phí 50 tỷ đồng.

Chương trình “Chung tay vì người bệnh”

Minh Châu - Biên Cương |

Ngày 27/2, Chi đoàn Sở Nội vụ phối hợp với Chi đoàn cơ sở Sở Y tế Quảng Trị tổ chức chương trình “Chung tay vì người bệnh” cho bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong.

Những công trình hữu ích từ mạng xã hội

Mai Lâm |

Nhờ facebook, đoàn viên, thanh niên Xã đoàn Cam Thanh, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) đã kết nối tinh thần đoàn kết, gắn bó với con em xa quê để cùng nhau xây dựng nên những công trình hữu ích cho quê hương.