Canada viện trợ cho các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Trị hơn 400.000 USD

Hương Giang |

Gói viện trợ này có thời hạn trong 6 tháng sẽ tập trung vào việc nâng cao khả năng đảm bảo an ninh lương thực, nơi ở và nguồn nước, và hệ thống vệ sinh.

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, thông qua Quỹ Viện trợ Nhân đạo Canada (CHAF), Chính phủ Canada sẽ cấp 555.300 CAD (426.000 USD) cho CARE Canada và Oxfam-Québec để cung cấp hỗ trợ trực tiếp tới khoảng 32.000 người dân tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Trị nhằm khắc phục hậu quả lũ lụt.

Nhiều tuyến đường ở xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh ngập lụt do mưa lớn hồi cuối tháng 10. (Nguồn: TTXVN phát)
Nhiều tuyến đường ở xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh ngập lụt do mưa lớn hồi cuối tháng 10. (Nguồn: TTXVN phát)

Gói viện trợ này có thời hạn trong 6 tháng sẽ tập trung vào việc nâng cao khả năng đảm bảo an ninh lương thực, nơi ở và nguồn nước, và hệ thống vệ sinh.

CARE Canada và Oxfam-Québec là các thành viên thuộc Liên minh Nhân đạo, hiện đã có mặt tại 154 quốc gia trên thế giới.

Khi thiên tai xảy ra ở địa phương, các thành viên của liên minh có thể đưa ra các giải pháp ứng phó nhanh chóng và thích hợp.

Trong hơn 25 năm qua, Canada là đối tác phát triển của Việt Nam.

Từ năm 1990 đến nay, Canada đã đóng góp hơn 1,5 tỷ CAD hỗ trợ phát triển thông qua tất cả các kênh để ủng hộ các nỗ lực của Việt Nam trong công cuộc xóa đói giảm nghèo và phát triển, phù hợp với các ưu tiên chiến lược của Việt Nam.

Canada và Việt Nam đã xây dựng được mối quan hệ tin cậy về hợp tác phát triển, mang lại kết quả tích cực cho công cuộc xóa đói giảm nghèo và tăng cường giao lưu nhân dân.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Mỹ viện trợ thêm 2 triệu USD giúp Việt Nam ứng phó với lũ lụt

An Ly |

Với khoản bổ sung vừa được công bố, tổng số tiền chính phủ Mỹ hỗ trợ Việt Nam ứng phó với lũ lụt đã lên tới 2,1 triệu USD.

Quảng Trị là một điểm sáng về thu hút, vận động nguồn vốn viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Mai Anh |

Ngày 2/10, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức hội nghị tăng cường hợp tác và triển khai chương trình viện trợ phi chính phủ nước ngoài tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2020 – 2025.

Hàn Quốc viện trợ phát triển điện mặt trời dân sinh tại Lào

Tổng hợp |

Người dân tại các bản Nahao và Navang ở huyện Nakai, tỉnh Khammuan ở miền trung Lào đang chờ đợi hưởng lợi từ dự án lặp đặt hệ thống điện mặt trời sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

Việt Nam viện trợ Lào và Campuchia chống COVID-19

Tổng hợp |

Chính phủ Việt Nam hỗ trợ Lào và Campuchia những trang thiết bị y tế cần thiết để chống COVID-19, trị giá 100.000 USD mỗi nước.