Cập nhật thông tin Covid-19 tại Lào ngày 13/10

Tổng hợp |

Bộ Y tế Lào cho biết nước này ghi nhận 566 ca nhiễm mới Covid-19 trong 24h qua và thêm 2 trường hợp tử vong.

Ca tử vong thứ nhất là một phụ nữ 45 tuổi ở quận Sikhottabong, đã được tiêm 1 mũi Sinopharm, bà này được điều trị bệnh lý về máu tại bệnh viện và được xác định mắc Covid-19, có bệnh nền suy thận, triệu chứng diễn biến nặng và tử vong vào ngày 12/10.

Trường hợp tử vong thứ hai là một người đàn ông 80 tuổi ở quận Naxaithong, chưa được tiêm vaccine, từng phẫu thuật não, có bệnh nền, nhiễm Covid-19 từ người thân trong gia đình, tử vong sau khi bị co giật do biến chứng của virus.

 

Các ca nhiễm Covid-19 tại thủ đô Vientiane gồm có:

– Quận Xaysettha ghi nhận 105 trường hợp ở 13 bản.

– Quận Chanthabouly ghi nhận 18 trường hợp ở 8 bản.

– Quận Naxaithong ghi nhận 10 trường hợp ở 8 bản.

– Quận Hadxaiphong ghi nhận 15 trường hợp ở 7 bản.

– Quận Sikhottabong ghi nhận 48 trường hợp ở 26 bản.

– Quận Sisattanak ghi nhận 14 trường hợp ở tám bản.

– Quận Xaythany ghi nhận 35 trường hợp ở 16 bản.

Tỉnh Luang Prabang ghi nhận 186 ca cộng đồng, bao gồm 42 ca ở huyện Nambak, 129 ca ở thành phố và 16 ca ở huyện Ngoi.

Tỉnh Bokeo có 16 trường hợp, với một trường hợp ở Ton Pheung và 16 trường hợp ở Đặc khu kinh tế Tam giác vàng. Savannakhet có 27 ca, trong đó có hai ca ở Outhoumphone và 25 ca ở thành phố Kaysone Phomvihane.

Tại tỉnh Vientiane, có 49 trường hợp được ghi nhận, với 5 trường hợp ở Viengkham, 6 trường hợp ở Phonhong, 12 trường hợp ở Vang Vieng và 26 trường hợp ở huyện Keooudom.

Tỉnh Champasak ghi nhận 15 ca mắc mới Covid-19, với 5 trường hợp ở thành phố Pakse, 9 trường hợp ở huyện Bachieng và 1 ca ở huyện Xanasomboun.

Lào hiện có tổng cộng 29.964 ca mắc Covid-19, 6.926 ca đang được điều trị, 35 ca tử vong. Theo Bộ Y tế Lào, 85% ca mắc Covid-19 và tử vong chưa được tiêm vaccine.

(Nguồn: Tạp chí Lào Việt)

TAGS

Lào đặt mục tiêu phổ biến xe điện

Tổng hợp |

Chính phủ Lào ra chính sách thúc đẩy xe điện với kỳ vọng giảm tiêu thụ nhiên liệu nhập khẩu và giảm phát thải.

Việt kiều Lào hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19 tại Viêng Chăn

PV |

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách đậm bản sắc người Việt Nam, một doanh nghiệp của Việt Kiều Lào là Công ty sắt Khamhung Xaychaluen vừa hỗ trợ 115 suất quà cho người Việt tại thủ đô Viêng Chăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Việt Nam là nước nhập khẩu đường lớn nhất của Lào

PV |

Tờ Vientiane Times ngày 11/10 đưa tin Việt Nam tiếp tục là nước nhập khẩu đường lớn nhất, đồng thời là đối tác thương mại và là nhà đầu tư lớn thứ ba của Lào, sau Thái Lan và Trung Quốc.

Công dân Lào được tiêm vaccine Covid-19 tại Thái Lan

Tổng hợp |

Đại sứ quán Lào tại Thái Lan thông báo, công dân Lào sống ở Thái Lan muốn tiêm liều đầu tiên hoặc liều thứ hai của vắc xin AstraZeneca có thể đăng ký tại các trung tâm tiêm chủng ở Bangkok.