Chính phủ Thái Lan tạm dừng dự án mua tàu ngầm Trung Quốc

PV |

Khoản ngân sách mua tàu ngầm đầu tiên từ Trung Quốc đã được phê duyệt, sử dụng ngân sách năm 2017, dự kiến giao hàng trong năm 2023.

Ngày 31/8, truyền thông sở tại đưa tin Chính phủ Thái Lan đã tạm dừng dự án mua hai tàu ngầm mang nhiều tranh cãi trị giá 22,5 tỷ baht (725 triệu USD) từ Trung Quốc sau khi Chính phủ Trung Quốc chấp thuận việc trì hoãn hợp đồng mua bán trên trong vòng một năm.

Tàu ngầm Trung Quốc. (Nguồn: defenseworld.net)
Tàu ngầm Trung Quốc. (Nguồn: defenseworld.net)

Truyền thông dẫn lời một nguồn tin thuộc Ủy ban Giám sát ngân sách tài khóa 2021 của Hạ viện cho biết sau khi Chính phủ Trung Quốc chấp thuận đề nghị hoãn triển khai hợp đồng trên, Chính phủ Thái Lan đã gửi thông điệp đến các thành viên của Ủy ban Giám sát tài khóa 2021 thuộc các đảng trong liên minh cầm quyền đề nghị cắt giảm 3 tỷ baht (96 triệu USD) trong gói thanh toán đầu tiên.

Khoản ngân sách mua tàu ngầm đầu tiên từ Trung Quốc đã được phê duyệt, sử dụng ngân sách năm 2017, dự kiến giao hàng trong năm 2023.

Hai chiếc tàu ngầm còn lại, trị giá 22,5 tỷ baht, được yêu cầu thanh toán trong vòng 7 năm.

Nguồn ngân sách để mua hai chiếc tàu ngầm Trung Quốc đặt dưới sự giám sát của một tiểu ban có chức năng giám sát các tài sản có niên hạn sử dụng lâu dài, các doanh nghiệp nhà nước, thiết bị công nghệ thông tin và quỹ tuần hoàn do Suphon Fongngam, một nghị sỹ thuộc đảng Palang Pracharath đứng đầu.

(Nguồn: Vietnam+)

TAGS

Xe tải làm sụp cầu tại tỉnh Vientiane

Tổng hợp |

Trang tin Sabaidee Vientiane hôm nay cho biết một xe tải chở đá đã mắc kẹt sau khi làm sụp một phần nền gỗ khi đang cố gắng lưu thông qua một cây cầu.

'Thái Lan có thể chìm trong biển lửa'

Bắc Hiệp |

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha hôm thứ Tư đã đưa ra lời cảnh báo nghiêm khắc nhất đối với những người biểu tình rằng chính tình trạng chia rẽ xã hội có thể gây ra sự sụp đổ của đất nước.

​Thử nghiệm trên người đối với vắcxin từ tế bào côn trùng

Phan An |

Vắcxin này được thiết kế để kích hoạt các kháng thể chống lại các khu vực hoạt động cụ thể trên protein hình gai của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Lào, Trung Quốc chủ trì Hội nghị thượng đỉnh Mekong – Lan Thương lần thứ 3

Tổng hợp |

Các lãnh đạo thành viên khuôn khổ Mekong – Lan Thương (MLC) đánh giá cao thành công đạt được từ các hợp tác trong 2 năm đã qua, đã góp phần cải thiện đáng kể đời sống người dân trong khu vực.