Chuyên gia y tế Mỹ kêu gọi điều tra nguồn gốc của virus SARS-CoV-2

PV |

Tiến sĩ Anthony Fauci nhấn mạnh ông không bị thuyết phục bởi ý kiến cho rằng dịch COVID-19 phát triển tự nhiên. Ông cho rằng cần tiếp tục điều tra về những điều đã xảy ra tại Trung Quốc.

Giám đốc Viện Dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ (NIAID), Tiến sĩ Anthony Fauci ngày 23/5 cho biết những đánh giá cho rằng dịch COVID-19 phát triển một cách tự nhiên là “không thuyết phục,” đồng thời kêu gọi thực hiện một cuộc điều tra mở về nguồn gốc của virus SARS-CoV-2.

Tiến sĩ Fauci nhấn mạnh ông không bị thuyết phục bởi ý kiến cho rằng dịch COVID-19 phát triển tự nhiên.

Nhân viên y tế chuẩn bị tiêm thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 cho một tình nguyện viên tại Porto Alegre, Brazil, ngày 8/8/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nhân viên y tế chuẩn bị tiêm thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 cho một tình nguyện viên tại Porto Alegre, Brazil, ngày 8/8/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ông nêu rõ: “Tôi nghĩ chúng ta cần tiếp tục điều tra về những điều đã xảy ra tại Trung Quốc. Dĩ nhiên, những nhà điều tra về virus SARS-CoV-2 nói rằng virus này có khả năng xuất hiện từ một ổ dịch động vật sau đó lây nhiễm cho các cá thể. Nhưng cũng có thể là từ một tác nhân nào đó khác và chúng ta cần tìm ra tác nhân này. Đó là lý do tôi hoàn toàn ủng hộ tất cả các cuộc điều tra nhằm xem xét nguồn gốc của virus SARS-CoV-2.”.

(Nguồn: TTXVN)

TAGS

Đà Nẵng: Hình ảnh đẹp phụ nữ phường Khuê Mỹ mặc áo dài đi bầu cử

Thùy Trang |

Ngày 23.5, nhiều chị em phụ nữ phường Khuê Mỹ đồng loạt mặc áo dài đi bầu cử, tạo nên hình ảnh đẹp, sôi động cho ngày hội. Tại các khu cách ly, phong toả của TP.Đà Nẵng, người dân cũng háo hức mong chờ được thực hiện quyền công dân của mình.

Tour du lịch Mỹ kết hợp tiêm vắc xin có nhiều e ngại về rủi ro

Thanh Mai |

Nhiều người có nhu cầu tìm hiểu thông tin về tour du lịch Mỹ kết hợp tiêm vắc-xin.

Hàng tấn nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân bị cách ly tại thôn Mỹ Chánh

Trường Sơn |

Nhằm giúp người dân tại thôn Mỹ Chánh (Hải Chánh, Hải Lăng, Quảng Trị) ổn định cuộc sống và thực hiện cách ly phòng, chống COVID-19 hiệu quả, Huyện đoàn Hải Lăng đã vận động, quyên góp hàng tấn nhu yếu phẩm cho người dân trong khu vực cách ly.

Mỹ tặng tiền, xổ số khuyến khích người dân đi tiêm vắc xin COVID-19

Thanh Mai |

Vì tỷ lệ người đi tiêm đang sụt giảm nên nhiều bang ở Mỹ đã đưa ra các chính sách để khuyến khích và thuyết phục người dân.