Công an Vientiane tăng cường đảm bảo lệnh giới nghiêm

Tổng hợp |

Công an thành phố Vientiane yêu cầu lực lượng chức năng giám sát chặt chẽ việc thi hành biện pháp phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 do Chính phủ ban hành mới đây, đặc biệt là hoạt động của các nhà hàng và địa điểm vui chơi giải trí, đồng thời đảm bảo người dân tuân thủ các quy định.

Giám đốc Công an Vientiane (Lào), Đại tá Soukphachanh Bouddakham gần đây đưa ra chỉ đạo cấp dưới tập trung vào việc bảo đảm các biện pháp phòng chống dịch bệnh vừa được ban hành, không cho phép các tụ điểm giải trí mở cửa trái phép hay các quán ăn phục vụ đồ uống có cồn và phải đóng cửa trước 9h tối.

Kể từ hôm 31/8, nhà chức trách thành phố Vientiane đã tiến hành tuần tra hàng đêm để đảm bảo rằng các quán karaoke, địa điểm giải trí, địa điểm du lịch, chợ đêm, khu ẩm thực, rạp phim, snooker, massage, spa, quán trang điểm và cafe internet đóng cửa theo lệnh.

 

Những người vi phạm quy định phòng dịch sẽ bị đưa thẳng đến trung tâm cách ly và chịu toàn bộ chi phí phát sinh, trong khi việc ra vào vùng đỏ đang tiếp tục được giám sát chặt chẽ.

Đây là lần ra quân mạnh mẽ nhất của lực lượng chấp pháp thành phố Vientiane kể từ khi đại dịch xuất hiện để đảm bảo người dân tuân thủ quy định phòng ngừa lây nhiễm và không để xuất hiện làn sóng dịch bệnh mới.

(Nguồn: Tạp chí Lào Việt)

TAGS

Lào thêm 274 ca COVID-19, thêm nhiều ca lây nhiễm cộng đồng

Tổng hợp |

Bộ Y tế Lào ngày 31/8 thông báo ghi nhận thêm 274 ca mắc Covid-19 sau khi tiến hành xét nghiệm mới 3.828 trường hợp. 

Ngày 31/08, Lào thêm 199 ca COVID-19, Vientiane thêm nhiều ca cộng đồng

Tổng hợp |

Bộ Y tế Lào ngày 31/08 thông báo ghi nhận thêm 199 ca mắc mới Covid-19 từ 3.521 mẫu xét nghiệm được thực hiện trong 24h qua, trong đó bao gồm gồm 64 ca lây nhiễm cộng đồng, nâng tổng số ca mắc ở nước này kể từ đầu dịch lên 15.015 trường hợp.

Lao động Myanmar về từ Lào mắc COVID-19

Tổng hợp |

Khoảng 2.132 lao động Myanmar trở về từ Đặc khu Kinh tế Tam giác Vàng (SEZ) ở Lào đã được hồi hương, với một số ít xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Bộ Y tế Lào lo ngại nguy cơ bùng phát dịch

Tổng hợp |

Việc người dân phớt lờ quy định phòng dịch và vẫn tổ chức tụ tập làm dấy lên lo ngại về làn sóng lây nhiễm thứ 3 ở Lào.