Công ty Cao su Việt Lào được tặng thưởng danh hiệu “Anh hùng Lao động” thời kỳ đổi mới

PV |

Ngày 9/12, Công ty TNHH Cao su Việt – Lào (gọi tắt là Công ty, thuộc Tập đoàn Cao su Việt Nam) cho biết, Công ty vừa được Chủ tịch nước ký Quyết định tặng thưởng danh hiệu “Anh hùng Lao động” thời kỳ đổi mới.

Quyết định của Chủ tịch nước cũng đồng thời tặng thưởng danh hiệu này cho 5 tập thể và 4 cá nhân khác.

 
Việc phát triển nhanh, ổn định của Công ty góp phần nâng cao đời sống cho công nhân, giúp họ thêm gắn bó với công việc. 

Nội dung của Quyết định nêu: Công ty đã có thành tích xuất sắc trong lao động, sáng tạo từ năm 2009 đến năm 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Theo lãnh đạo Công ty Cao su Việt Lào, qua 15 năm xây dựng và phát triển tại nước bạn Lào, Công ty đã gặt hái được nhiều thành công quan trọng. Với bộ khung có 19 người lúc ban đầu sang Lào mở đất, theo kế hoạch đến năm 2010 mới trồng xong nhưng năm 2008, Công ty đã hoàn thành trồng mới hơn 10 ngàn ha, tỉ lệ cây sống đạt 98%.

Tính từ năm 2011 khi bắt đầu khai thác mủ, đến năm 2018 đã khai thác bình quân mỗi năm 15 ngàn tấn và đều hoàn thành vượt mức kế hoạch. Doanh thu lợi nhuận hàng năm tăng, năm sau cao hơn năm trước. Năm 2017 lãi trên 116 tỷ đồng, đời sống công nhân và người lao động từng bước được nâng cao, bình quân lương đạt 6,5 triệu đồng/người/tháng.

Lãnh đạo Công ty TNHH Cao su Việt – Lào phổ biến kỹ thuật cạo mủ cho công nhân.
Lãnh đạo Công ty TNHH Cao su Việt – Lào phổ biến kỹ thuật cạo mủ cho công nhân.

Công ty là đơn vị đứng đầu toàn diện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, liên tục nhiều năm trong các đơn vị của Ngành Cao su Việt Nam hiện đang trồng cao su tại Lào, đảm bảo cho 2.321 lao động là người các Bộ tộc Lào có cuộc sống ngày một đầy đủ, góp phần vào việc phát triển kinh tế – xã hội huyện Bachiang nói riêng và tỉnh Champasak (Lào) nói chung.

(Nguồn: PLO)

TAGS

Hướng Hóa: Hơn 25 ha cao su ở xã A Dơi bị bật gốc, gãy đỗ

Đức Việt |

Ngày 29/10/2020, Chủ tịch UBND xã A Dơi, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) ông Hồ Xa Cách cho biết, do ảnh hưởng của bão số 9, hơn 25 ha cây cao su của người dân trên địa bàn xã đã bị gãy đỗ, bật gốc ngổn ngang, ước tính thiệt hại lên đến hàng tỉ đồng.

Trồng xen cây ngắn ngày trong vườn cao su tái canh

Mai Trang - Minh Dương |

Nhằm giảm đầu tư và tăng thu nhập cho công nhân trong giai đoạn giá mủ cao su xuống thấp, vài năm trở lại đây, các nông trường cao su trên địa bàn tỉnh đã nghiên cứu, tìm kiếm phương án nâng cao hiệu quả sử dụng đất. Trong đó, mô hình “phát triển kinh tế hộ gia đình, trồng cây xen canh” của Nông trường Trường Sơn là một trong những mô hình đi đầu và phát huy hiệu quả trong giai đoạn vừa qua.

Quảng Trị: Chấp thuận mở rộng nhà máy săm lốp cao su Camel ở Lao Bảo

Xanh EWEC |

UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành quyết định chấp thuận chủ trương mở rộng đầu tư dự án Nhà máy sản xuất săm lốp cao su Camel của công ty TNHH Cao su Camel Việt Nam.

Từ chiếc bao cao su cho dân đến tấm phiếu đi chợ theo ngày chẵn/lẻ

Anh Đào |

Bao cao su (BCS), một phương tiện tránh thai phổ thông, không có gì là dung tục hết. Và việc Quảng Nam xin hỗ trợ, vì lo dân có thai ngoài ý muốn, thật ra, còn hơn cả chữ lo.