COVID-19: Thái Lan vượt mốc 300 người chết, số ca mắc mới tăng mạnh

Kông Anh |

Tình hình COVID-19 tại Thái Lan vẫn đang diễn biến phức tạp, ca nhiễm mới và số người chết do virus SARS-CoVID-19 tại nước này tiếp tục tăng.

Hôm 4/5, Thái Lan vượt qua mốc 300 người chết do COVID-19 khi ghi nhận thêm 27 trường hợp thiệt mạng trong 24 giờ qua. Đến nay, nước này có tổng cộng 303 người chết do virus SARS-CoV-2.

Cũng trong 24 giờ qua, Thái Lan báo cáo thêm 1.763 trường hợp nhiễm nCoV mới, qua đó nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này lên 72.788 trường hợp.

Trong 1.763 ca mắc COVID-19 mới 24 giờ qua, có 1.750 ca nhiễm bệnh trong nước. Trong đó, 1.519 trường hợp được xác nhận tại bệnh viện và 231 trường hợp phát hiện qua quá trình xét nghiệm hàng ngày. Còn lại là các ca bệnh nhập cảnh.

Các địa phương ghi nhận số ca nhiễm bệnh cao gồm Bangkok (562 trường hợp), Samut Prakan (201), Nonthaburi (168), Chon Buri (91), Samut Sakhon (55), Nakhon Pathom (50) và Chiang Mai (41).

Dịch COVID-19 vẫn hoành hành tại Thái Lan khi số người chết và ca mắc mới tiếp tục tăng. (Ảnh: Bangkok Post)
Dịch COVID-19 vẫn hoành hành tại Thái Lan khi số người chết và ca mắc mới tiếp tục tăng. (Ảnh: Bangkok Post)

Phát ngôn viên Trung tâm Quản lý Tình huống COVID-19 của Thái Lan, Taweesilp Visanuyothin, cho biết: "Dịch bệnh đang ổn định nhưng mọi người không nên tự mãn. Các tỉnh đã có thể kiểm soát tình hình nhưng Bangkok thì không".

Làn sóng dịch bệnh thứ ba tấn công Thái Lan vào đầu tháng 4, trong đó có sự xâm nhập của biến chủng B.1.1.7 (nguồn gốc từ Anh). Số ca bệnh và chết do COVID-19 tại nước này từ đó tăng vọt. Hơn 50% số ca mắc mới ở Thái Lan lúc này là do biến chủng B.1.1.7.

Hôm 1/5, nước này bắt đầu cho dân đăng ký đặt lịch tiêm vaccine rộng rãi qua ứng dụng "Mor Prom" (Bác sĩ sẵn sàng) trên điện thoại và qua tài khoản trên ứng dụng nhắn tin Line. Tuy nhiên, do số người đăng ký đông đã khiến nền tảng này bị quá tải và gián đoạn trong một thời gian ngắn. Hiện đã có khoảng 300.000 người đăng ký tiêm vaccine.

Chương trình tiêm chủng của Thái Lan sử dụng vaccine nhập khẩu của AstraZeneca và Sinovac do Trung Quốc phát triển.

Chính phủ Thái Lan đã công bố kế hoạch đến cuối năm nay sẽ hoàn tất tiêm chủng cho khoảng 50 triệu dân cư nước này. Theo đó, các mũi tiêm được ưu tiên dành cho các nhân viên y tế, các đối tượng tham gia chống dịch. Từ đầu tháng 6 tới, sẽ tập trung tiêm cho những người trên 60 tuổi và những người có bệnh nền. Và từ tháng 8 tới cuối năm sẽ mở rộng tiêm chủng cho các đối tượng khác.

 (Nguồn: Bangkok Post)

TAGS

Số người tử vong vì COVID-19 ở Thái Lan vẫn ở mức 2 con số

Ngọc Quang |

Trung tâm Xử lý Tình hình COVID-19 ngày 30/4 cho biết Thái Lan có thêm 15 người tử vong vì COVID-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca tử vong vì dịch bệnh này lên 203 ca.

Thủ tướng Thái Lan bị phạt 190 USD vì vi phạm quy tắc đeo khẩu trang

Gia Hân |

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha ngày 26/4 đã bị phạt 6.000 bath (4,3 triệu đồng) vì vi phạm quy định phòng ngừa dịch bệnh COVID-19.

Lao động Lào làm việc bất hợp pháp ở Thái Lan được tạo điều kiện về nước

Tổng hợp |

Cơ quan Công an quản lý xuất nhập cảnh của cả Lào và Thái Lan sẽ không cáo buộc lao động là công dân nước này làm việc bất hợp pháp ở Thái Lan khi có ý định về lại Lào bằng đường chính ngạch.

COVID-19: Liệu Thái Lan có thể ngăn chặn một cuộc khủng hoảng mới?

Ngọc Quang |

Những mốc mới về số ca nhiễm và tử vong liên tục được công bố khiến hệ thống y tế Thái Lan có nguy cơ quá tải, buộc nhiều người phải dùng mạng xã hội với nỗ lực tuyệt vọng để tìm giường bệnh.