Đoàn công tác tỉnh Quảng Trị thăm, làm việc và tham dự sự kiện Olympic Day 2023 tại tỉnh Mukdahan, Thái Lan

Ánh Tuyết |

Nhận lời mời của Tỉnh trưởng Mukdahan Vorayan Bunarat, từ ngày 23-25/6, Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị do Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Quang Chiến làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc và tham dự sự kiện Olympic Day 2023 tại tỉnh Mukdahan, Thái Lan.

Chiều ngày 24/6, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Quang Chiến đã tham dự và đồng tổ chức sự kiện Olympic Day 2023 với sự tham dự của Ủy ban Olympic Quốc gia Thái Lan, Ủy ban Olympic quốc gia Lào, Tỉnh trưởng Mukdahan, Tỉnh trưởng Savannakhet, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khonkean,Thái Lan, Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại Savannakhet và hơn 10.000 vận động viên đến từ Thái Lan, Lào và Việt Nam.

Tại sự kiện, thay mặt Ủy ban Olympic quốc gia Việt Nam và chính quyền tỉnh Quảng Trị, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Quang Chiến đã có bài phát biểu và cùng ấn nút khai mạc sự kiện.

Sự kiện Olympic Day tại Mukdahan lần này đã mở ra cơ hội giao lưu, hợp tác giữa các tỉnh trên lĩnh vực thể thao. Qua đây, chính quyền và nhân dân của 3 tỉnh tiếp tục gắn kết, vun đắp tình hữu nghị, thúc đẩy hợp tác phát triển.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn tại Thái Lan

 
 
 
  
Sáng 24/6, đoàn đã đến thăm và làm việc với Tỉnh trưởng Mukdahan. Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Quang Chiến đã trao đổi với Tỉnh trưởng Mukdahan về Bản ghi nhớ giữa hai tỉnh về thiết lập mối quan hệ hữu nghị giữa 2 tỉnh ký ngày 25/1/2005 và nội dung cuộc họp giữa Tỉnh trưởng Mukdahan, Thái Lan và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tại Quảng Trị ngày 17/3/2023, hai bên thống nhất hai tỉnh sẽ ký Kế hoạch hợp tác cho giai đoạn mới với các nội dung cụ thể, để làm căn cứ triển khai thực hiện và giao các ngành liên quan của hai tỉnh cùng phối hợp xây dựng Kế hoạch để ký trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh với mời ngài Tỉnh trưởng và đoàn công tác tỉnh Mukdahan sang Việt Nam tham dự sự kiện “Gặp gỡ Thái Lan” tại Quảng Trị vào tháng 8/2023 và dự kiến ký Kế hoạch này.

Cũng trong chuỗi sự kiện này, chiều 23/6, đoàn đã đến Quảng trường Mukdahan để Khai mạc Hội chợ “Mukdahan Branch Market 2023”.

 
 
Tại hội chợ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Quang Chiến đã cùng Tỉnh trưởng Mukdahan, Thái Lan ấn nút khai mạc hội chợ. Hội chợ thương mại trưng bày các đặc sản của người dân Mukdahan trồng và sản xuất. Trong thời gian ở Mukdahan, đoàn đã đến thăm Hội Người Việt tại Mukdahan. Đoàn đã lắng nghe chia sẻ của ông Nguyễn Văn Thìn, Chủ tịch Hội người Việt tại Thái; ông Nguyễn Văn Trung, Chủ tịch Hội người Việt tỉnh Mukdahan và bà con kiều bào.

Đoàn rất cảm động trước tình cảm của bà con kiều bào cũng như sự kết nối, chăm sóc về vật chất và tinh thần của bà con, đặc biệt tinh thần của bà con luôn hướng về quê hương.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng Olympic Hóa học Quốc tế

Thanh Mai |

Với chương Vàng và 4 Huy chương Bạc, Việt Nam đã xếp thứ nhất toàn đoàn.

Vận động viên Việt Nam đầu tiên giành vé dự Olympic mùa hè Paris 2024

Thanh Mai |

Đây là lần thứ 3 Nguyễn Thị Thật giành HCV giải xe đạp châu Á. Cô cũng là nhà vô địch SEA Games 32 ở nội dung này.

Học sinh Quảng Trị đoạt huy chương Đồng kỳ thi Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương

Tú Linh |

Ngày 29/5, Ban Tổ chức kỳ thi Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương đã công bố kết quả kỳ thi năm 2023. Theo đó, em Trần Vinh Khánh, học sinh lớp 12A1, Trường THPT thị xã Quảng Trị đoạt huy chương Đồng.

4 học sinh Việt Nam giành huy chương Olympic Vật lý châu Á

Thanh Mai |

8/8 học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương (APhO) năm 2023 đều đạt giải.