Du học sinh Lào đón tết truyền thống Bunpimay trong vòng tay bạn Việt

PV |

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF) vừa tổ chức Tết truyền thống cho 23 sinh viên Lào đang theo học tại đây.

Đây là hoạt động đón tết truyền thống của Lào – Bunpimay mà Trường vẫn tổ chức cho du học sinh Lào.

Cùng đón Tết với các bạn sinh viên Lào tại Việt Nam có sinh viên ngành Quan hệ quốc tế của trường và thầy cô lãnh đạo. Những điệu múa mang văn hóa Lào, nghi thức té nước và buộc chỉ tay theo cách thức truyền thống của nhân dân Lào đã được mọi người cùng nhau thực hiện nhằm chúc một năm nhiều may mắn.

23 du học sinh Lào đã có một cái Tết truyền thống nhiều ý nghĩa ngay tại Việt Nam
23 du học sinh Lào đã có một cái Tết truyền thống nhiều ý nghĩa ngay tại Việt Nam

 Chia sẻ niềm xúc động khi đón Tết dân tộc tại Việt Nam, sinh viên Phainam Phiouvanna, năm 3 ngành Luật quốc tế cho biết:“Năm nay đón Tết ở Việt Nam cũng có điểm hay riêng. Dù không được ở cạnh người thân, nhưng tại đây chúng em được đón Tết cùng thầy cô, bạn bè. Đón Tết tại trường cùng với các bạn đồng hương Lào làm em cảm nhận như mình có thêm những người thân mới”.

Điệu múa truyền thống của Lào đã được mọi người cùng nhau thể hiện
Điệu múa truyền thống của Lào đã được mọi người cùng nhau thể hiện

Cùng chung sự cảm kích này, Lilee Duangpasit sinh viên năm 2 ngành Quan hệ quốc tế bày tỏ: “Em rất vui và hạnh phúc khi được Nhà trường tổ chức đón Tết cùng với thầy cô và các bạn. Quá trình tập luyện văn nghệ chuẩn bị cho buổi hôm nay làm em cảm thấy háo hức. Nhà trường rất quan tâm đến chúng em khi tổ chức chương trình này. Điều này giúp chúng em có thêm động lực học tập và kết giao được nhiều bạn”.

Ba năm qua, nhiều lưu học sinh Lào lựa chọn theo học tại UEF với các ngành khác nhau như Quan hệ quốc tế, Luật, Luật kinh tế, Quản trị du lịch – Khách sạn. Trường luôn thể hiện sự quan tâm, khuyến khích và tạo điều kiện để các sinh viên Lào tham gia những hoạt động học thuật và rèn luyện cùng sinh viên Việt Nam và sinh viên đến từ các quốc gia khác.

Mỗi năm số lượng sinh viên Lào theo học tại UEF có sự tăng trưởng, 2018 có 3 sinh viên; 2019 có 12 sinh viên và 2020 là 8 sinh viên.

Mọi người cùng nhau thực hiện nghi thức truyền thống
Mọi người cùng nhau thực hiện nghi thức truyền thống

Được biết tại hoạt động văn hóa này, đại diện Nhà trường đã gửi lời chúc mừng năm mới và thể hiện sự trân quý của UEF dành cho các lưu học sinh Lào. Cạnh đó, các thầy cô còn thể hiện tình cảm yêu thương và quan tâm đến các bạn sinh viên Lào qua thông điệp chúc mừng năm mới trên những tấm thiệp mừng và món quà lưu niệm dành tặng cho các bạn.

(Nguồn: UEF)

TAGS

Đón tết cổ truyền Bunpimay ở Quảng Trị

Thu Hạ |

Hòa trong niềm vui chung của nhân dân các bộ tộc Lào chào đón tết Bunpimay 2021, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị phối hợp với Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ mừng tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào đang học tập tại các trường. Hoạt động này góp phần tạo không khí vui tươi, tiếp thêm động lực cho lưu học sinh Lào trong học tập cũng như thắt chặt thêm tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Thanh niên Việt-Lào-Campuchia giao lưu nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Hồng Đạt |

Chương trình giao lưu dịp Tết Chôl Chnăm Thmây mừng năm mới theo lịch cổ truyền của dân tộc Khmer có các hoạt động sôi nổi như các trò chơi dân gian, lễ hội té nước, giao lưu văn hóa ẩm thực...

Trao quà, chúc tết Lào ở cột mốc biên giới

Phan Vĩnh |

Tại cột mốc biên giới, những phần quà chúc tết cổ truyền của Biên phòng Việt Nam đã trao cho cán bộ và nhân dân các bộ tộc Lào anh em.

Chợ đêm Vientiane sôi động giai đoạn cận Tết Bun Pimay

Tổng hợp |

Doanh thu của các tiểu thương chợ đêm dọc bờ sông Mekong ở thành phố Vientiane đang tăng nhanh trong giai đoạn cận tết cổ truyền Bun Pimay của Lào với khách hàng chính là người lao động, người dân có kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ dài ngày.