Hàn Quốc viện trợ gần 7 tỷ đồng giúp Quảng Trị khắc phục thiên tai

Nguyên Lý |

KOICA viện trợ không hoàn lại trên 6,9 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Trị để hỗ trợ sửa chữa một số công trình, cơ sở hạ tầng thiết yếu bị hư hỏng trong các đợt thiên tai nghiêm trọng vừa qua.


Ngày 23/2, theo thông tin từ Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam đã ký quyết định về việc phê duyệt văn kiện viện trợ quốc tế khẩn cấp để khắc phục hậu quả thiên tai, do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) viện trợ.

Theo đó, KOICA viện trợ không hoàn lại trên 6,9 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Trị để hỗ trợ sửa chữa một số công trình, cơ sở hạ tầng thiết yếu bị hư hỏng bởi thiên tai tại các xã: Cam Thủy (huyện Cam Lộ), Phong Bình (huyện Gio Linh), Hiền Thành (huyện Vĩnh Linh), Hải Thượng (huyện Hải Lăng), Triệu Trạch (huyện Triệu Phong), Thuận (huyện Hướng Hóa), Mò Ó (huyện Đakrông) và Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quảng Trị.

Bờ sông Hiếu đoạn qua huyện Cam Lộ bị sạt lở do lũ lụt. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)
Bờ sông Hiếu đoạn qua huyện Cam Lộ bị sạt lở do lũ lụt. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Trị có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với nhà tài trợ, các đơn vị và địa phương thực hiện đảm bảo đúng mục đích, hiệu quả, đúng đối tượng và theo quy định của pháp luật.

Các xã và đơn vị của tỉnh Quảng Trị được KOICA viện trợ đợt này đều bị thiệt hại nghiêm trọng bởi mưa lũ lịch sử tháng 10/2020. Ở các địa phương này, lũ lụt đã cuốn trôi và làm hư hỏng nhiều công trình như trường học, cầu và đường giao thông, hệ thống cấp nước sinh hoạt, nhà ở, kênh mương thủy lợi.

Trước đó, trong giai đoạn 2013-2017, Quảng Trị cũng đã hợp tác với KOICA thực hiện "Chương trình hạnh phúc tại Quảng Trị". Cụ thể, KOICA viện trợ không hoàn lại cho tỉnh Quảng Trị hơn 9,6 triệu USD để thực hiện chương trình này nhằm nâng cao mức sống cho người dân ở vùng nông thôn.

Ngay trong và sau đợt mưa lũ lịch sử tháng 10/2020, Quảng Trị đã nhận được nhiều sự hỗ trợ của Trung ương, các tổ chức trong và ngoài nước, cá nhân. Đến nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã giải ngân hơn 60 tỷ đồng từ nguồn đóng góp của các tổ chức, đơn vị và cá nhân hỗ trợ để giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Trong đó, tỉnh dành hơn 21 tỷ đồng để hỗ trợ khẩn cấp cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt; 39 tỷ đồng hỗ trợ khôi phục sản xuất nông nghiệp, xây dựng công trình dân sinh để sớm ổn định cuộc sống người dân sau bão lũ.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Quảng Trị đề nghị hỗ trợ hơn 800 tấn gạo cho người dân vùng thiên tai dịp Tết Nguyên đán

Tiến Nhất |

Ngày 14/1, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, tỉnh đã có văn bản gửi Trung ương đề nghị hỗ trợ hơn 800 tấn gạo tới nhân dân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đồng hành với người nghèo tái sản xuất sau thiên tai

Bích Liên |

Sau liên tiếp những đợt mưa lũ xảy ra trong năm 2020, nhiều hộ dân, nhất là các hộ nghèo ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) gặp khó khăn trong việc khôi phục hoạt động sản xuất. Trước tình hình này, Ngân hàng chính sách xã hội (CSXH) huyện Hướng Hóa đã nhanh chóng khảo sát, nắm bắt nhu cầu và kịp thời triển khai gói vay ưu đãi, tạo điều kiện thuận lợi cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách tái sản xuất sau thiên tai.

Hứng thiên tai và COVID-19, Quảng Trị vẫn thu ngân sách vượt kế hoạch

Hưng Thơ |

Trong điều kiện khó khăn, nhưng tỉnh Quảng Trị đã thực hiện hoàn thành kế hoạch năm 2020 và lần đầu tiên thu ngân sách ước đạt hơn 3.400 tỉ đồng.

Tri ân khách hàng hướng về đồng bào bị thiệt hại do thiên tai

Tân Nguyên |

“Tháng tri ân khách hàng” là hoạt động thường niên vào dịp cuối năm của ngành điện, nhưng năm nay Tập đoàn Điện lực Việt Nam chọn chủ đề “Chung tay hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lụt”. Vì vậy, Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) đã tập trung hỗ trợ khách hàng vùng bị ảnh hưởng của thiên tai để chia sẻ khó khăn, giảm bớt thiệt hại cho người dân.