Lào ca ngợi Việt Nam chèo lái thành công “con tàu ASEAN 2020”

PV |

Tờ Nhân Dân (Pasaxon) của Lào số ra ngày 21/12 có bài viết đánh giá cao về thành công của Việt Nam trong năm chủ tịch ASEAN 2020.

Bài báo trên tờ Pasaxon nhận định, năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19, nhưng “con tàu ASEAN” do Việt Nam chèo lái đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức.

 

Bài báo cho hay: Năm ASEAN 2020 do Việt Nam làm chủ tịch đã thành công toàn diện. Bất chấp tác động của dịch Covid-19, Việt Nam vẫn không bỏ lỡ các chương trình nghị sự ASEAN 2020, với việc tổ chức thành công các hội nghị theo hình thức trực tuyến như hội nghị cấp cao ASEAN 36, 37, AMM 53, ADMM+… Đáng lưu ý, Việt Nam đã đưa ra sáng kiến và tổ chức thành công Hội nghị cấp cao ASEAN đặc biệt để kết nối ASEAN trong phòng chống Covid- 19. Theo sáng kiến nói trên, bài báo viết, rất nhiều văn kiện đã được thông qua, trong đó có nhiều sáng kiến và ưu tiên của Việt Nam, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển ổn định và vững mạnh của ASEAN.

Bài báo trên tờ Pasaxon (cơ quan ngôn luận của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào) cũng khẳng định, với thành công của năm chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam vừa là một thành viên đóng góp tích cực vừa là một quốc gia có trách nhiệm trong việc thực hiện nghiêm túc các thỏa thuận đã đề ra, tạo cơ sở vững chắc cho các quốc gia khác trong bối cảnh ASEAN đang đối mặt với nhiều thách thức hiện nay.

Ngoài ra, Việt Nam cũng đã thành công trong việc quảng bá tới bạn bè quốc tế về hình ảnh của một cộng đồng ASEAN hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng, khẳng định uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Bài viết cũng nêu một số nhận định, đánh giá cao của Ban Thư ký ASEAN cùng các đối tác như Ấn Độ, Nhật Bản dành cho Việt Nam trong năm chủ tịch 2020. Theo đó, với vai trò chủ tịch ASEAN, Việt Nam đã dẫn dắt ASEAN vượt qua mọi khó khăn và thách thức, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy những thành công đạt được trong thời gian tới.

(Nguồn: VOV)

TAGS

Năng lực học sinh tiểu học Việt Nam đứng đầu 6 nước ASEAN

H.Phương |

Học sinh tiểu học Việt Nam đứng đầu ở cả 3 năng lực được khảo sát là: Đọc hiểu, Viết, Toán học.

Tuyên bố chung Hội nghị Bộ trưởng năng lượng ASEAN+3

Tuấn Linh |

Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc) lần thứ 17 (AMEM+3) diễn ngày 20/11 tại Hà Nội. Dưới đây là toàn văn Tuyên bố chung của Hôi nghị.

Thái Lan kêu gọi ASEAN-Trung Quốc hợp tác chống đói nghèo, thiên tai

Ngọc Quang |

Thủ tướng Prayut cho rằng ASEAN và Trung Quốc nên chung tay trong việc tăng cường an ninh sức khỏe cộng đồng, và đưa vắcxin cũng như thuốc kháng virus trở thành hàng hóa toàn cầu.

Lào đánh giá cao những thành tựu của ASEAN và Việt Nam

PV |

Thủ tướng Lào hối thúc các nhà lãnh đạo ASEAN cần đẩy nhanh nỗ lực nhằm phục hồi các lĩnh vực kinh tế chịu tác động của đại dịch COVID-19 và tiếp tục hợp tác nghiên cứu và phát triển vắcxin.