Lào cảnh báo tình trạng tiền Kip giả

PV |

Ngân hàng Trung ương Lào (BOL) vừa đưa ra cảnh báo về tình trạng sử dụng tiền Kip giả trong lưu thông.

 
 
Theo thông báo của BOL, hiện nay có nhiều đối tượng xấu đang cố ý làm giả đồng tiền Kip mệnh giá 100.000 LAK và 50.000 LAK phiên bản cũ (năm 2011 và 2004) và đưa vào lưu thông.

Tuy nhiên, theo BOL, kỹ thuật làm tiền giả của các đối tượng đang ở mức sơ sài, với phương thức sao chép màu từ tiền thật và in lên giấy chất liệu thường. Ngoài ra, các đối tượng còn dán vạch chống giả để tăng tính tương đồng với tiền thật.

Ngân hàng Trung ương Lào lưu ý người tiêu dùng cần thận trọng trong các giao dịch đáng ngờ để tránh nhận phải tiền giả gây thiệt hại. Các cách nhận biết tiền Kip thật bao gồm chất liệu in, các logo quốc hiệu, quốc huy và vạch chống làm giả sẽ phát sáng trước ánh đèn cực tím.

 (Nguồn: Tạp chí Lào-Việt)

TAGS

Lào khánh thành sân bay Nongkhang – điểm nhấn của hợp tác Việt-Lào

PV |

Dự án Sân bay Nongkhang có tổng vốn đầu tư 82 triệu USD, sử dụng nguồn vốn vay của Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai, theo hình thức xây dựng-chuyển giao (BT).

Lào chuẩn bị đề cử nét văn hoá truyền thống là di sản thế giới

PV |

Chính phủ Lào đang lên kế hoạch đề cử nghi lễ buộc chỉ cổ tay (baci sukhuan) được công nhận là di sản văn hoá phi vật thể thế giới của UNESCO.

Trung Quốc và Lào diễn tập quân sự chung về chống khủng bố

PV |

Theo Tân Hoa Xã, ngày 11-5, Trung Quốc và Lào tổ chức cuộc diễn tập chung mang tên “Lá chắn hữu nghị Trung – Lào 2023″ tại Học viện Kommadam của Các lực lượng vũ trang nhân dân Lào (LPAF) nhằm tăng cường khả năng phối hợp của quân đội hai nước trong chống khủng bố.

Hàng chục người thương vong do sét đánh ở Lào

PV |

Báo chí Lào ngày 10/5 đưa tin nhiều người đã bị sét đánh trong những ngày qua, trong đó riêng ngày 8/5 tại Bắc Lào có 4 người thiệt mạng và 31 người bị thương.