Lào ghi nhận 12 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Vientiane

Phạm Kiên |

Việc Lào tiếp tục phát hiện 12 ca nhiễm cộng đồng mới tại thủ đô Vietiane cho thấy tình hình dịch COVID-19 tại nước này vẫn còn phức tạp cho dù đã lắng dịu nhiều so với trước.

Bộ Y tế Lào ngày 1/6 cho biết nước ngày ghi nhận 17 ca mắc COVID-19 mới trong 24 giờ qua, gồm 12 ca cộng đồng và 7 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Chỉ 1 ngày sau khi không ghi nhận ca nhiễm cộng đồng nào sau hơn 1 tháng phong tỏa, việc Lào tiếp tục phát hiện 12 ca nhiễm cộng đồng mới tại thủ đô Vietiane cho thấy tình hình dịch tại nước này vẫn còn phức tạp cho dù đã lắng dịu nhiều so với trước.

Bác sỹ Bệnh viện Setthathirath, thủ đô Vientiane tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân Lào. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)
Bác sỹ Bệnh viện Setthathirath, thủ đô Vientiane tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân Lào. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Phát biểu tại cuộc họp báo trưa 1/6, đại diện Bộ Y tế Lào nhấn mạnh mặc dù tình hình dịch bệnh tại Lào, đặc biệt là tại các tỉnh, có xu hướng giảm, tuy nhiên, người dân không được lơ là trong việc thực hiện các quy định phòng chống dịch bệnh cho đến khi Lào không phát hiện các ca nhiễm mới trong cộng đồng trong 28 ngày.

Đại diện Bộ Y tế Lào khẳng định, thủ đô Vientiane hiện vẫn còn 21 khu vực đỏ tại 7 quận, huyện, việc người dân vẫn tụ tập ăn uống sai quy định và nhiều ca dương tính không triệu chứng vẫn tiếp tục đi làm và sinh hoạt bình thường đã làm phát sinh các ca mới trong thời gian gần đây.

Đến nay, Lào đã ghi nhận tổng cộng 1.929 ca mắc COVID-19, trong đó đã chữa khỏi cho 1.599 người và 3 trường hợp tử vong.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Hàng chục nghìn người tại Lào gặp khủng hoảng do đại dịch COVID-19

Tổng hợp |

Kết quả thống kê bước đầu của đợt khảo sát người thất nghiệp và người nghèo bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tại Lào cho thấy 84.418 người đã thất nghiệp hoặc gặp khó khăn tài chính nghiêm trọng, bao gồm nhiều trường hợp mất việc làm ở nước ngoài và trở về.

Doanh nghiệp Lào đề xuất nhập khẩu và kinh doanh vaccine COVID-19 của Nga

Tổng hợp |

Một doanh nghiệp Lào đang đề xuất chính phủ cấp phép nhập khẩu thương mại vaccine Sputnik V của Nga.

Lào thành lập đội đặc nhiệm chống tin giả

Tổng hợp |

Bộ Công an Lào vừa thành lập đội đặc nhiệm chống tin giả, tập trung vào việc theo dõi và phản ứng nhanh với các phương tiện truyền thông trực tuyến bất hợp pháp đưa tin không xác thực.

Gian nan cuộc chiến chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới Việt- Lào

Minh Dương – Minh Trí |

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nước bạn Lào, tỉnh Quảng Trị đã điều động, tăng cường thêm lực lượng, phương tiện hỗ trợ cho địa bàn các huyện Hướng Hóa và Đakrông (Quảng Trị) , đồng thời tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân trên tuyến biên giới trong phòng, chống Covid -19, đặc biệt là không tiếp tay cho các đối tượng xuất nhập cảnh trái phép. Suốt thời gian qua các lực lượng tuyến đầu phòng, chống Covid -19 trên địa bàn tỉnh có nhiều cố gắng để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”.