Lào xuất khẩu gạo sang Trung Quốc đạt 1.350 tấn

PV |

Báo cáo hàng tuần của Bộ Nông Lâm Lào (14-20/2/2020) cho biết tổng sản lượng gạo xuất khẩu sang Trung Quốc đã đạt 1.350 tấn, tương đương 2.5% tổng hạn ngạch theo thỏa thuận song phương năm 2019-2020 là 50.000 tấn gạo chất lượng cao do công ty Suanye Lao và IDP hợp tác sản xuất tại Lào.

 

Ngoài ra, Bộ Nông Lâm cũng cho biết diện tích gieo trồng vụ chiêm trên cả nước hiện đạt trên 89.041 ha, tương đương 99% kế hoạch năm, trong đó các tỉnh miền Nam đạt 111% kế hoạch, miền Trung đạt 96% và miền Bắc đạt 91% tổng chỉ tiêu. So vơi mọi năm, vụ chiêm năm nay của Lào chậm hơn so với kế hoạch nhiều tháng bởi tình trạng khí hậu khắc nghiệt tại miền Bắc kéo dài từ những tháng cuối năm 2019 đến thời điểm hiện tại. Ngoài ra, việc chậm giải ngân ngân sách vào bảo trì và nâng cấp hệ thống thủy lợi cũng góp phần kéo dài thời gian canh tác của nông dân.

Tuy nhiên, chính sách giảm giá điện trong lĩnh vực thủy lợi và giá nhiên liệu cũng giảm đã thúc đẩy người dân chủ động trong việc điều tiết nguồn nước, Bộ Nông Lâm cho biết.

Đối với lĩnh vực chăn nuôi và thủy sản, tuần thứ 3 của tháng 2 ghi nhận cả nước tiêu thụ 11.364 gia súc các loại, bao gồm 739 trâu, 1.458 bò, 8.462 lợn và 705 dê. Trong khi đó có 92.923 gia cầm đã được giết mổ và cung cấp cho thị trường.

Lào cũng xuất khẩu được tổng cộng 56 trâu, 200 bò, 241 lợn, 26 dê và 1.010 gia cầm trong cùng khoảng thời gian nói trên.

(Nguồn: Bộ Nông Lâm Lào)

TAGS

Chính phủ Lào tập trung kiểm soát dịch covid-19

Tổng hợp |

Thuộc khuôn khổ hội nghị thường kỳ của chính phủ Lào trong tháng 2, buổi làm việc do thủ tướng Thongloun Sisoulith chủ trì đã dành nhiều thời gian về công tác phòng, chống dịch viêm phổi do virus corona (covid-19).

Nhiều địa phương ở Quảng Trị trồng thử nghiệm cây sâm Bố Chính

Lâm Hạnh |

Sâm Bố Chính là một loài thực vật có hoa, thuộc họ cẩm quỳ, là loại sâm hoang dã bản địa của Việt Nam. 

Không đóng phí đường bộ, xe Lào không được qua biên giới

Tổng hợp |

Trong động thái mới nhất của chính phủ Lào, các phương tiên chưa thực hiện nghĩa vụ đóng phí đường bộ hàng năm sẽ không được xuất cảnh sang nước khác.

Biến Quảng Trị thành một trung tâm năng lượng của quốc gia

PV |

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh vừa có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị về tình hình phát triển công nghiệp, thương mại và các dự án năng lượng trên địa bàn.