Món quà thể hiện tinh thần hữu nghị Israel với Việt Nam

Thanh Hà |

Đại sứ Israel tại Việt Nam vui mừng và tự hào được thể hiện tinh thần hữu nghị Israel với Việt Nam cũng như giúp đỡ cho cuộc sống trẻ em và gia đình các em học sinh ở Quảng Trị.

Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar cho hay: "Tôi rất vui mừng và tự hào được thể hiện tinh thần hữu nghị Israel với Việt Nam và giúp đỡ cho cuộc sống trẻ em và gia đình các em được dễ dàng hơn”.

Đại sứ cũng chia sẻ thêm: “Chúng tôi rất buồn khi được nghe về những mất mát sinh mạng và thiệt hại về tài sản trong đợt lũ tháng 10 năm ngoái. Do đó, chúng tôi muốn làm điều gì đó, dù có thể chỉ mang tính biểu tượng, cho người dân bị ảnh hưởng".

 

Được biết, Đại sứ quán Israel đã tài trợ xây dựng và sửa sang tại điểm trường 337 của Trường Mầm non xã Hướng Linh và điểm trường Xa Re của Trường Tiểu học xã Hướng Tân trong quá trình Quảng Trị phục hồi sau thiệt hại từ các trận mưa lớn và lũ lụt cuối năm 2020.

Điểm trường 337 nằm tại vùng xa thuộc thôn của đồng bào Vân Kiều, xã Hướng Linh. Khu vực còn nhiều thiếu thốn về kinh tế và điều kiện cho giáo dục còn hạn chế.

Theo Đại sứ quán Israel, dự án xây sửa trường còn nhằm tri ân các chiến sĩ của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 hi sinh trong trận lũ năm 2020 tại Quảng Trị. Năm 2012, Đoàn 337 đã xây dựng điểm trường này dành tặng Trường Mầm non Hướng Linh.

(Nguồn: Báo Lao Động)

TAGS

Tấm lòng của Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Hướng Việt

Ngọc Trang |

Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm vừa gửi thư cảm ơn và khen ngợi 3 hộ gia đình ở tỉnh Quảng Trị đã tự nguyện hiến tặng đất để xây dựng trụ sở và nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ công an xã. Trong số hộ được bộ trưởng khen có gia đình anh Hồ Văn Minh, người dân tộc Vân Kiều ở xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị). Bản thân anh Minh là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Hướng Việt, luôn được người dân trong xã quý mến, đồng nghiệp tin tưởng, sẵn sàng hy sinh quyền lợi cá nhân vì lợi ích của cộng đồng.

Công ty Cổ phần Điện gió Hướng Linh 7 và 8 ủng hộ 10 triệu đồng xây dựng công viên Lao Bảo

Xanh EWEC |

Ngày 16/4/2021, Công ty Cổ phần Điện gió Hướng Linh 7 và 8 đã trao số tiền 10 triệu đồng cho UBND thị trấn Lao Bảo và Quỹ Phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị để xây dựng công trình cây xanh, bồn hoa tại Công viên Văn hoá trung tâm Lao Bảo.

Động thổ nhà công vụ cho giáo viên trường TH & THCS Hướng Việt

Thanh Vân - Biên Cương |

Ngày 27/12/2020, Đài PTTH Hải Phòng phối hợp với Đài PTTH Quảng Trị tổ chức lễ động thổ xây nhà ở giáo viên trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hướng Việt, huyện Hướng Hóa. 

Khai thác tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch ở Hướng Linh

Kô Kăn Sương |

Hướng Linh là xã đặc biệt khó khăn của huyện Hướng Hóa Quảng Trị), 100% người dân là đồng bào dân tộc thiểu số, nền kinh tế phụ thuộc hoàn toàn vào nông nghiệp nhưng năng suất, chất lượng các sản phẩm nông nghiệp không cao do vùng đất này quanh năm có gió lớn.