Người nước ngoài tại Lào tạm thời không phải xin gia hạn lưu trú

PV |

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, Phòng Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Lào ngày 9/4 cho biết kể từ ngày 8 – 20/4, tất cả những người nước ngoài, trong đó có người Việt Nam, đang làm ăn sinh sống tại Lào, nếu hết thị thực, tạm thời không phải đi làm thủ tục xin gia hạn lưu trú.

Nhân viên kiểm tra thân nhiệt hành khách bằng máy quét thân nhiệt tại sân bay quốc tế Wattay ở Vientiane, Lào ngày 11/3/2020, trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. Ảnh: AFP/TTXVN
Nhân viên kiểm tra thân nhiệt hành khách bằng máy quét thân nhiệt tại sân bay quốc tế Wattay ở Vientiane, Lào ngày 11/3/2020, trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Nguyễn Duy Quận, Trưởng phòng Lãnh sự, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, cho biết theo thông báo mới nhất của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ An ninh Lào, từ 8 – 20/4, tất cả người nước ngoài nói chung và bà con người Việt nói riêng đang làm ăn sinh sống hoặc du lịch tại Lào nếu hết thị thực, tạm thời chưa cần phải làm thủ tục xin gia hạn lưu trú. Các trường hợp quá hạn trong thời gian này cũng sẽ không bị nộp phạt theo quy định của luật pháp Lào. Sau ngày 20/4, Cục Quản lý xuất nhập cảnh của Lào sẽ thông báo tiếp về việc có tiếp tục gia hạn hay hủy bỏ quy định này hay không.

Ông Quận cho biết nếu có nhu cầu gia hạn thị thực, bà con cần đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại thủ đô Viêng Chăn hoặc phòng Xuất nhập cảnh của công an các tỉnh/thành để làm các thủ tục xin gia hạn lưu trú theo quy định và khi đến các cơ quan này, đề nghị bà con làm thủ tục theo đúng quy định của luật pháp Lào.

(Nguồn: TTXVN)

TAGS

Phải tạo được vành đai phòng, chống dịch hiệu quả trên tuyến biên giới

Đức Việt |

Đó là ý kiến thống nhất của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam và Phó Tỉnh trưởng tỉnh Salavan (nước CHDCND Lào) Phu Thông Khăm Mã Ny Vông trong buổi làm việc về công tác phối hợp phòng, chống COVID-19 trên tuyến biên giới giữa hai tỉnh được tổ chức tại Cửa khẩu quốc tế La Lay vào ngày 8.4.2020.

Thái Lan có thêm hơn 100 ca nhiễm, Indonesia áp đặt hạn chế quy mô lớn

PV |

Tổng số ca nhiễm bệnh ở Thái Lan tăng lên thành 2.369 bệnh nhân, số ca tử vong lên 30 người trong khi tại Indonesia các biện pháp giãn cách xã hội trở thành ràng buộc về mặt pháp lý với người dân.

Lào có thêm 2 ca COVID-19, nâng tổng số người nhiễm lên 14

PV |

Ngày 7/4, Bộ Y tế Lào tổ chức họp báo về tình hình dịch COVID- 19, thứ trưởng Y tế xác nhận hai ca nhiễm COVID- 19 mới, có liên quan đến bệnh nhân số 11 và 12.

Bệnh nhân 11 khiến Lào ra lệnh tạm ngừng hoạt động khai thác mỏ và xây dựng thủy điện

Tổng hợp |

Bộ Y tế Lào cho biết bệnh nhân ngoại quốc mới được xác nhận dương tính với COVID-19 ở nước này đã không tự cách ly sau khi nhập cảnh.