Người Việt tại Lào hỗ trợ người dân vùng lũ lụt Savanakhet

PV |

Thượng tọa Thích Minh Quang thay mặt đoàn ân cần thăm hỏi và chia sẻ với chính quyền huyện Sepon về những mất mát, thiệt hại mà lũ lụt đã gây ra cho chính quyền và người dân địa phương.

Trong các ngày từ 27 đến 29/10, đoàn thiện nguyện của cộng đồng người Việt Nam thủ đô Vientiane do Thượng tọa Thích Minh Quang – Trưởng ban Điều phối Phật giáo Việt Nam tại Lào, Trụ trì chùa Phật Tích Vientiane dẫn đầu đã về thăm và tặng quà, hỗ trợ người dân vùng lũ tỉnh Savanakhet miền Trung Lào.

Hàng cứu trợ đã đến tay người dân.
Hàng cứu trợ đã đến tay người dân.

Đoàn đã đến thăm huyện Sepon, một trong 8 huyện bị thiệt hại nặng do lũ lụt giữa tháng 10.

Ông Thongsavanh Viengmany – Chủ tịch huyện Sepon cho biết: “Toàn huyện có 47 bản với 2700 gia đình nhưng đã có 45 bản bị ngập nước, hơn 2000 gia đình ở 29 bản phải sơ tán khẩn cấp để tránh lũ. Trong đó, bản Vangkhot có  26 ngôi nhà bị cuốn trôi. Lũ lụt đã làm hư hỏng gần 2.000 ha lúa, hơn 170 ao cá của dân; hàng ngàn con gia súc gia cầm bị cuốn trôi; đường sá , cầu cống, hệ thống điện, trường học và cơ sở y tế trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng. Tổng thiệt hại ước tính hơn 317 tỷ kíp”.

Thượng tọa Thích Minh Quang chuyển gạo vào chùa giúp dân vùng lũ.
Thượng tọa Thích Minh Quang chuyển gạo vào chùa giúp dân vùng lũ.

Thượng tọa Thích Minh Quang thay mặt đoàn ân cần thăm hỏi và chia sẻ với chính quyền huyện Sepon về những mất mát, thiệt hại mà lũ lụt đã gây ra cho chính quyền và người dân địa phương. Đoàn đã đi thăm và tặng  260 suất quà cho người dân bị thiệt hại nặng ở 2 bản Dong Nai và bản  Densavanh, mỗi suất trị giá khoảng 300.000 kip, gồm gạo, mì ăn liền, cá hộp, quần áo, đồ dùng gia đình… giúp bà con khắc phục khó khăn ban đầu.

Vì nhiều tuyến đường chưa thông, đoàn đã chuyển hơn 70 suất quà còn lại cho UBND huyện Sepon để hỗ trợ người dân ở vùng khó khăn hơn nhưng các đoàn cứu trợ chưa tiếp cận được.

(Nguồn: VOV)

TAGS

Thâm hụt ngân sách Lào vẫn ở mức cao

Tổng hợp |

Chính phủ Lào đặt mục tiêu tổng thu ngân sách quốc gia trong năm 2020 ở mức 22.725,46 tỷ Kip, trong đó bao gồm 20.438,46 tỷ Kip thu nội địa, tương đương 100% kế hoạch sửa đổi được Quốc hội thông qua hồi tháng 6, do các ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và tình hình không thuận lợi.

Thủ tướng Lào: ngừng vay nước ngoài để cân đối ngân sách

Tổng hợp |

Báo cáo trong ngày khai mạc Kỳ họp thứ 10, Quốc hội Lào khóa 8 về việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội Lào năm 2020, Thủ tướng Chính phủ Thongloun Sisoulith cho biết Lào vẫn đang tìm cách giải quyết khó khăn liên quan đến vấn đề nợ công.

Lào sẵn sàng ứng phó sau khi bão số 9 quét qua Việt Nam

Phạm Kiên |

Bão Molave dự kiến sẽ suy yếu khi vào Lào, nhưng dự báo sẽ gây có mưa lớn và gió mạnh khắp khu vực miền Nam và miền Trung Lào trong các ngày 28-29/10 tới.

Nhiều đơn vị ủng hộ người dân Lào khắc phục hậu quả lũ lụt

Tổng hợp |

Nhiều ban ngành chức năng, khu vực xã hội dân sự, doanh nghiệp tại Lào đã vận động quyên góp và ủng hộ cả về tài chính và nhu yếu phẩm để giúp người dân vùng lũ tại tỉnh Savannakhet khắc phục khó khăn.