Pháp chia sẻ 670.000 liều vaccine giúp Việt Nam chống dịch COVID-19

Chu An |

Trên mạng xã hội Twitter ngày 12/8, Tổng thống Emmanuel Macron cho biết, Pháp sẽ chia sẻ 670.000 liều vaccine COVID-19 để giúp Việt Nam chống dịch.

"Để chiến thắng trong cuộc chiến với dịch bệnh, việc tiếp cận vaccine phải mang tính toàn cầu và bình đẳng. Đây là lý do vì sao Pháp chia sẻ 670.000 liều vaccine cho Việt Nam, như là một phần của chương trình COVAX", Tổng thống Pháp Emmanuel Macron viết, đồng thời nhấn mạnh chương trình chia sẻ vaccine công bằng COVAX.

Trước đó, ngày 14/6 Thủ tướng Phạm Minh Chính đã điện đàm với Thủ tướng Pháp Jean Castex và hai bên nhất trí chia sẻ kinh nghiệm chống dịch, hỗ trợ cung cấp vaccine COVID-19.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Nguồn: AP)
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Nguồn: AP)

Thủ tướng Pháp Castex đánh giá cao quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam, nhấn mạnh Việt Nam là một trong những đối tác hàng đầu trong chính sách của Pháp hướng tới khu vực.

Trong bầu không khí hữu nghị, thân thiện, hai nhà lãnh đạo đã có những trao đổi thực chất, chân tình, nhất trí cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ cung cấp vaccine và phối hợp các biện pháp phục hồi kinh tế sau đại dịch; tích cực phối hợp chặt chẽ để triển khai, tận dụng hiệu quả.

Ngày 23/7, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng châu Âu và Ngoại giao Pháp Jean Yves Le Drian. Bộ trưởng Le Drian nhấn mạnh Việt Nam là một trong những đối tác hàng đầu trong chính sách của Pháp hướng tới khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, đánh giá cao những kết quả Việt Nam đạt được trong thời gian qua, vừa ứng phó với đại dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời cảm ơn Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho Pháp nhập khẩu vaccine để tiêm chủng cho cộng đồng người Pháp sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Đoạn tweet của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Nguồn: Twitter)
Đoạn tweet của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Nguồn: Twitter)

Bộ trưởng Le Drian khẳng định với vai trò của mình, Pháp sẽ thúc đẩy việc cung cấp vaccine cho Việt Nam với số lượng nhiều nhất trong thời gian sớm nhất thông qua cơ chế COVAX.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trong bối cảnh COVID-19 diễn biến phức tạp

Hà Trang |

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để thông tin về gói hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phê duyệt giảm lãi suất cho vay của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa về mức 2,16%/năm (ngắn hạn) và 4%/năm (trung và dài hạn).

Petrolimex giảm giá xăng dầu thêm 500 đồng hỗ trợ chống dịch COVID-19

Đức Duy |

Petrolimex vừa thông báo giảm thêm 500 đồng mỗi lít các mặt hàng xăng dầu trong hệ thống Cửa hàng xăng dầu trực thuộc Petrolimex tại 23 tỉnh/thành phố đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Cấp tiền mặt hỗ trợ sinh kế và sửa chữa nhà ở cho 340 hộ hưởng lợi

Ly Na |

Ngày 9/8/2021, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bưu điện tỉnh, hội CTĐ các huyện Gio Linh, Cam Lộ tổ chức cấp phát tiền mặt hỗ trợ sinh kế và sửa chữa nhà ở cho 340 hộ hưởng lợi Dự án “Lời kêu gọi khẩn cấp về ứng phó, phục hồi và tái thiết sau mưa lũ miền Trung tháng 10/2020” do Hiệp hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế hỗ trợ.

Đối tượng nào được hỗ trợ giảm tiền điện đợt 4 do ảnh hưởng dịch COVID-19?

PV |

Các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại thời điểm ngày 30/7/2021 được hỗ trợ giảm tiền điện sinh hoạt đợt 4 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.