Phê ma tuý, con nghiện đốt cháy hàng chục ngôi nhà

PV |

Một người đàn ông ở tỉnh Champasak, miền Nam Lào, hôm 2/3 vừa qua đã đốt cháy 28 căn nhà trong cơn phê ma tuý, làm ảnh hưởng đến hàng chục hộ gia đình.

 
 
Theo cơ quan chức năng, đối tượng Lung, 19 tuổi, đã bị bắt giữ để điều tra về hành vi phóng hoả đốt nhà, khiến nhiều người mất nơi ở. Sự việc xảy ra trên địa bàn huyện Pathoumphone, tỉnh Champasak.

Trong những ngày qua, mạng xã hội Lào lan truyền các video người dân cố gắng dập lửa nhưng bất thành. Có tổng cộng 28 ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi đám cháy, trong đó có 17 ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn.

Theo nhà chức trách, ngọn lửa lan nhanh do nhiều ngôi nhà được xây theo kiểu truyền thống của Lào được làm bằng vật liệu dễ cháy, đặc biệt là gỗ. Một số người đã kịp di chuyển tài sản có giá trị đến nơi an toàn, trong khi một số căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn.

Nhà chức trách cho biết không ghi nhận trường hợp tử vong hoặc thương tích. Hiện quá trình điều tra và xác định thiệt hại đang được tiến hành.

Ma tuý là vấn đề mang tính quốc gia ở Lào, gây ra các mối lo ngại cho toàn xã hội về nguy cơ tội phạm như trộm cắp, cướp giật…Mỗi năm, nhà chức trách Lào bắt giữ và tiêu huỷ hàng tấn ma tuý các loại và đưa công tác này vào chương trình hành động quốc gia.

(Nguồn: Tạp chí Lào-Việt)

TAGS

Cán bộ đồn biên phòng tận tâm giúp người nghiện ma túy hòa nhập cộng đồng

Hoài Thơm |

Không chỉ tích cực tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, thời gian qua, Đại úy Nguyễn Hữu Vũ, Đội trưởng Đội Phòng chống ma túy và tội phạm, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Quảng Trị) còn làm tốt việc quản lý, giúp đỡ đối tượng nghiện ma túy tái hòa nhập cộng đồng.

Đồn Biên phòng Ba Nang kịp thời hỗ trợ hộ dân bị cháy nhà

Phước Trung |

Ngày 28/10, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Ba Nang (Bộ đội Biên phòng Quảng Trị), Thượng tá Bùi Văn Hưng cho biết, đơn vị đã thăm động viên, kịp thời hỗ trợ một hộ dân bị hỏa hoạn thiêu rụi nhà ở.