Quảng Trị: Năm 2020 có 11 nghìn lao động nông thôn được đào tạo nghề

Phan Khiêm |

Nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng lao động nông thôn trước yêu cầu đáp ứng chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, nông nghiệp, góp phần nâng cao đời sống cho người dân ở nông thôn, UBND tỉnh Quảng Trị đã đề ra mục tiêu đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2020.

 
Nhiều lao động sau khi học nghề đã có điều kiện cải thiện thu nhập, cuộc sống. Ảnh minh họa. Nguồn Internet 

 

Theo đó, thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” toàn tỉnh sẽ tuyển sinh và đào tạo nghề cho 11 nghìn lao động nông thôn. Phấn đấu tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt trên 65%;  tỷ lệ lạo động qua đào tạo nghề đạt từ 50 - 55%; tỷ lệ lao động có văn bằng, chứng chỉ đạt trên 32%. Tỉnh cũng đã đặt ra mục tiệu là phấn đấu sau đào tạo có trên 80% người học việc có việc làm mới, hoặc tiếp tục làm nghề cũ nhưng có hiệu quả, năng suất và thu nhập cao hơn.

Để đạt được mục tiêu này, tỉnh cũng đề ra một trong những nhiệm vụ là thực hiện tốt chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với tạo việc làm sau đào tạo. Trong công tác đào tạo ngành nghề phải phù hợp, thực chất, nguồn lao động có chất lượng, tay nghề cao, đảm bảo đáp ứng tốt cho nhu cầu phát triển KT-XH của địa phương.

(Nguồn: QRTV)

TAGS

Lào khẳng định đủ khả năng xét nghiệm ra virus corona

Tổng hợp |

Trong bối cảnh diễn biến lây lan của dịch covid-19 gây ra bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra đang tăng cao từng ngày, việc Lào vẫn trắng trên bản đồ dịch trong khu vực khiến nảy sinh nhiều hoài nghi về khả năng sàng lọc và xét nghiệm được loại virus này của Bộ Y tế.

Tạo “cú hích” để phát triển thương mại - dịch vụ

Bảo Bình |

Nhờ các chính sách hỗ trợ và đồng hành với doanh nghiệp của nhà nước, năm 2019 hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có bước phát triển khá. Tuy vậy, các ngành dịch vụ quan trọng như: Du lịch, logistics, giáo dục, y tế, khoa học công nghệ... còn chiếm tỉ trọng nhỏ trong cơ cấu tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ, chất lượng dịch vụ còn thấp, chưa thể hiện vai trò chủ đạo trong tăng trưởng chung của khu vực thương mại - dịch vụ.

Thái Lan bão hòa tiêu thụ ô tô, đẩy mạnh xuất khẩu sang Việt Nam?

Lam Anh |

Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan (FTI) dự báo tiêu thụ nội địa nước này năm 2020 sẽ đi ngang hoặc giảm nhẹ khi đạt ngưỡng 1 triệu xe.

Covid-19 có thể ảnh hưởng nhiều đến kinh tế Lào

PV |

Sáng 15/2, Tiến sĩ Phonepadith Xangsayarath, Giám đốc Trung tâm Phân tích và Dịch tễ Lào cho biết, hiện nay, Lào đã tăng cường sự chuẩn bị sẵn sàng việc phối hợp với trung tâm khẩn cấp và tiến hành các hoạt động khám sàng lọc tại cửa khẩu quốc tế.