Số ca mắc mới COVID-19 tại Lào ở mức cao, ghi nhận thêm trường hợp tử vong

Tổng hợp |

Lào có kỷ lục ghi nhận ca mắc mới Covid-19 trong ngày 28/7 khi thông báo thêm 280 trường hợp.

Đại diện Bộ Y tế Lào cho biết tổng số ca mắc Covid-19 tại nước này đã lên đến 5.434 trường hợp, đồng thời ghi nhận thêm ca tử vong thứ 6 vào ngày 27/7 vừa qua.

Theo đó, ca tử vong mới do Covid-19 là một phụ nữ 23 tuổi, làm giúp việc tại Bangkok, Thái Lan, trở về nước thông qua tỉnh Savannakhet và có kết quả dương tính ngay sau đó.

Người này được điều trị tại bệnh viện KM9 trong đặc khu kinh tế Savannakhet nhưng trở nặng nhanh và tử vong vào ngày 27/7.

 

Các ca nhiễm mới, bao gồm 45 trường hợp nhập cảnh và 1 trường hợp trong cộng đồng ở thủ đô Vientiane, 12 trường hợp ở Khammuan, 56 trường hợp ở Champasak, 127 trường hợp ở Savannakhet.

Trong khi đó tỉnh Bolikhamxay ghi nhận 1 trường hợp, Salavan ghi nhận 33 ca, Bokeo thêm 1 ca và Xayaboury thêm 2 ca nhập cảnh, trong khi Luang Namtha ghi nhận 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo Bộ Y tế Lào, các ca nhiễm cộng đồng đều có liên quan đến trường hợp bệnh nhân đã được báo cáo trước đó.

(Nguồn: Tạp chí Lào Việt)

TAGS

Lào chuẩn bị nhận thêm vaccine viện trợ từ Trung Quốc

Tổng hợp |

Trang thông tin hàng không AeroLaos gần đây cho biết Trung Quốc sẽ cung cấp thêm cho Lào 1 triệu liều vaccine Sinopharm.

Số ca COVID-19 ở Lào vượt 5.000

Tổng hợp |

Bộ Y tế Lào ngày 27/7 thông báo thêm 169 ca mắc mới Covid-19 đều là nhập cảnh được cách ly ngay, nâng tổng số ca lên 5.154 trường hợp.

Các tỉnh Trung, Nam Lào phong tỏa nhiều địa phương để ngăn bùng phát dịch

Tổng hợp |

Các tỉnh Sekong, Attapeu và Savannakhet đã ra lệnh tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19 lây nhiễm bằng cách phong tỏa các khu vực có nguy cơ cao trong 7 ngày.

Lào tăng thời hạn giám sát y tế đối với lao động nhập cảnh

Tổng hợp |

Lo ngại quá trình ủ bệnh lâu hơn thời gian cách ly hoặc nguy cơ tái dương tính từ người mắc Covid-19, Bộ Y tế Lào cho biết sẽ tăng thời gian cách ly và giám sát y tế đối với người lao động nhập cảnh, đặc biệt là lao động trở về từ Thái Lan.