Thái Lan cân nhắc giai đoạn tiếp theo về nới lỏng hạn chế

PV |

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết nước này đang chuẩn bị cho giai đoạn mở cửa trở lại tiếp theo sau khi đã cho phép một số địa điểm kinh doanh hoạt động trở lại.

Người dân Thái Lan bắt đầu đổ đi mua sắm. (Ảnh: Ngọc Quang/TTXVN)
Người dân Thái Lan bắt đầu đổ đi mua sắm. (Ảnh: Ngọc Quang/TTXVN)

Từ đầu tháng này, Thái Lan bước vào giai đoạn một của kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế nhằm phòng chống dịch COVID-19, mặc dù quy định về tình trạng khẩn cấp và lệnh giới nghiêm ban đêm vẫn còn hiệu lực cho tới ngày 31/5. 

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Thái Lan tiếp tục chuyển biến tích cực khi quốc gia Đông Nam Á này hai ngày liên tiếp chỉ ghi nhận một ca nhiễm mới. Như vậy, Thái Lan đến nay có tổng cộng 2.989 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 55 trường hợp tử vong.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết nước này đang chuẩn bị cho giai đoạn mở cửa trở lại tiếp theo sau khi đã cho phép một số địa điểm kinh doanh hoạt động trở lại. Một số biện pháp phòng chống dịch được cân nhắc như giới hạn số lượng người các trung tâm thương mại trong cùng một thời điểm, hạn chế thời gian mua sắm chỉ trong vòng 2 giờ...

Trong khi đó, Văn phòng Ủy ban Giáo dục Cơ bản (OBEC) đã quyết định để từng trường học lựa chọn giữa việc mở cửa trở lại vào ngày 1/7 hoặc tiếp tục sử dụng phương pháp giảng dạy từ xa qua truyền hình và trực tuyến.

Theo Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan Nataphol Teepsuwan, một số hoạt động ngoài trời và ngoại khóa sẽ tạm thời bị cấm để loại trừ nguy cơ lây lan dịch COVID-19. Bộ Giáo dục Thái Lan cũng đã chuẩn bị các giải pháp giảng dạy từ xa qua truyền hình và mạng Internet, nếu các trường học chưa thể mở lại vào ngày 1/7.

(Nguồn: TTXVN)

TAGS

Lào bắt đầu cách ly người nước ngoài nhập cảnh

Tổng hợp |

Người nước ngoài, công dân Lào nhập cảnh đều được sàng lọc y tế kỹ và yêu cầu cách ly 14 ngày tại các địa điểm mà chính quyền Lào chỉ định.

Chính phủ Lào nới lỏng một số quy định về phòng chống COVID- 19, có hiệu lực đến 17/5

Tổng hợp |

Ngày 1/5, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tài chính, Trưởng ban chuyên trách về phòng chống COVID- 19 cấp Trung ương Lào Somdy Duangdy chủ trì họp báo về tình hình dịch tại Lào.

Khẩu trang nhập không đạt chuẩn, Lào khuyến khích sản xuất trong nước

Tổng hợp |

Chính phủ Lào đã phê duyệt cho 7 doanh nghiệp đề xuất thực hiện dự án nhà máy sản xuất khẩu trang y tế để cung cấp cho nước này phòng chống dịch COVID- 19, ngoài ra, trên thị trường Lào có nhiều mặt hàng khẩu trang nhập khẩu không đạt chuẩn kháng khuẩn của Bộ Y tế.

Hoàn thành thông hầm chui đường sắt Lào-Trung dài gần 10km

PV |

Hầm chui Koulong thuộc dự án đường sắt Lào- Trung Quốc vừa mới được hoàn thành hôm 29/4 vừa qua, đây là hạng mục hầm chui dài thứ 3 thuộc khuôn khổ dự án này.