Lào gây quỹ ủng hộ Trung Quốc ngăn chặn dịch COVID - 19

PV |

Nhiều tổ chức, doanh nghiệp tại Lào đã tổ chức quyên góp thành công hơn 2 tỷ kíp để hỗ trợ Trung Quốc thực hiện ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID - 19.

Chương trình gây quỹ nói trên được tổ chức bởi Hội hữu nghị Lào- Trung Quốc và chính quyền thủ đô Vientiane, có sự tham dự của cả Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tài chính Somdy Duangdy, Đô trưởng Sinlavong Khoutphaithoun cùng nhiều đại diện các bộ, ban, ngành.

 

Phát biểu tại buổi gây quỹ, lãnh đạo thủ đô Vientiane tái khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Lào - Trung Quốc và mong muốn được giúp đỡ người dân Trung Quốc trong giai đoạn bùng phát của dịch  COVID - 19 . Hiện người dân Trung Quốc đang rất cần các thiết bị y tế phòng ngừa, bao gồm găng tay, khẩu trang, thuốc khử trùng… Ngoài ra, những tổ chức, cá nhân khác có mong muốn ủng hộ cũng có thể liên hệ với Bộ Năng lượng và Mỏ, thông tin tại buổi gây quỹ cho biết.

Theo Tân Hoa Xã, đến thời điểm hiện tại, số ca nhiễm COVID - 19  vẫn đang tăng vọt, ở mức 60.376 người mắc phải và đã có 1.369 người tử vong, số người phục hồi là hơn 6.000 người.

(Nguồn: Tạp chí Việt Lào)

TAGS

Người chết nghi nhiễm virus Corona tại Lào bị mắc cúm thông thường

BTV |

Ba công dân Lào tại tỉnh Phongsaly tử vong trong giai đoạn dịch suy đường hô hấp cấp do virus Corona đang diễn ra phức tạp đã được xác nhận là do cúm thông thường.

Quảng Trị trang bị thêm 2 máy đo thân nhiệt từ xa ở 2 cửa khẩu quốc tế để chống dịch nCoV

Thanh Lê |

Sáng nay 11.2.2020, thông tin từ Sở Y tế  Quảng Trị cho biết, hiện ngành đã được trang bị thêm 2 máy đo thân nhiệt từ xa để phục vụ công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (nCoV) gây ra.

Cấp phát 4.000 khẩu trang tại các điểm chợ ở Vĩnh Linh

Nguyên Đồng |

Hôm nay 11.2.2020, Huyện đoàn Vĩnh Linh (Quảng Trị) phối hợp với Công ty cổ  phần may mặc miền Trung tổ chức cấp phát miễn phí 4.000 khẩu trang cho các hộ tư thương và người dân khi đến mua sắm tại các điểm chợ chính trên địa bàn.

Quảng Trị nhận viện trợ hơn 47 ngàn đôi giày cho trẻ em nghèo từ Hoa Kỳ

Yên Mã Sơn |

Ngày 10/2/2020, UBND tỉnh Quảng Trị đã có Quyết định số 349/QĐ-UBND về việc phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ phi dự án do Công ty Giày TOMS (Hoa Kỳ) tài trợ.