Tìm thấy nhiều hài cốt liệt sĩ Việt Nam tại Lào

PV |

Các hài cốt liệt sĩ được tìm thấy chưa xác định được danh tính và hiện đang được lực lượng chức năng cùng nhân dân địa phương lo hương khói, giữ gìn.

Ngày 27/2, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị đã tìm kiếm và quy tập 5 hài cốt liệt sĩ tại địa bàn xã Cam Thành (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) và bản Hin Siu (huyện At Sa Phon, tỉnh SaVanNaKhet, Lào).

Trước đó, ngày 25/2, nhận được tin báo của người dân địa phương, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 đã tiến hành tìm thấy và quy tập được 2 hài cốt liệt sĩ tại khu vực đất trồng tràm của gia đình ông Trần Văn Bình (ở thôn Quật Xá, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ).

Lực lượng chức năng đã tìm thấy và quy tập 5 hài cốt liệt sĩ. Ảnh: Tài Tuyến.
Lực lượng chức năng đã tìm thấy và quy tập 5 hài cốt liệt sĩ. Ảnh: Tài Tuyến.

Các hài cốt liệt sĩ được tìm thấy nằm ở độ sâu khoảng 0,8m đi kèm với nhiều di vật như: tăng võng, cúc áo, thắt lưng… được xác định là bộ đội ta hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Cùng thời gian này, tại địa bàn tỉnh SaVanNaKhet (Lào), lực lượng chức năng cũng đã tìm kiếm, quy tập được 3 hài cốt liệt sĩ cùng với nhiều di vật như giày, cúc áo quần, ca uống nước… tại bản Hin Siu (huyện At Sa Phon).

Dựa vào các di vật được tìm thấy, các hài cốt được xác định là bộ đội quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ tại Lào.

Được biết, các hài cốt liệt sĩ được tìm thấy chưa xác định được danh tính và đang được các đơn vị chức năng cùng nhân dân địa phương hương khói, giữ gìn.

(Nguồn: Tạp chí Lào Việt)

TAGS

Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584 tìm thấy 5 hài cốt liệt sĩ

Hưng Thơ |

Cả 5 hài cốt liệt sĩ được phát hiện cùng nhiều di vật, nhưng chưa xác định được danh tính.

Tìm thấy 9 hài cốt liệt sĩ có tên tại Lào

PV |

Theo thông tin chúng tôi vừa nhận được, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại tỉnh Xiêng Khoảng, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ BCH Quân sự tỉnh vừa phát hiện 9 hài cốt liệt sĩ có tên là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam.

Lễ truy điệu và an táng 4 hài cốt liệt sĩ

Khánh Hưng |

Sáng ngày 22/01, Uỷ ban nhân dân huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) phối hợp cùng Đoàn kinh tế Quốc phòng 337 đã tổ chức lễ truy điệu và an táng 4 hài cốt liệt sĩ về nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào

PV |

Ngày 19-1, tại tỉnh Oudomxay (Bắc Lào) Bộ Tư lệnh Quân khu 2 phối hợp chính quyền tỉnh Oudomxay tổ chức việc hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về nước đợt 1, năm 2021, theo nghi lễ quân đội.