Tổ chức chương trình chúc Tết cổ truyền các bộ tộc Lào

Thế An - Hồng Quân |

Nhân ngày Tết truyền thống các bộ tộc Lào, vừa qua, Trường Chính trị Lê Duẩn tổ chức chương trình chúc Tết cổ truyền các bộ tộc Lào cho các học viên người Lào đang theo học các lớp Trung cấp Lý luận Chính Trị - Hành chính tại trường.

Tại chương trình chúc Tết cổ truyền các bộ tộc Lào, các học viên đã cùng ôn lại tình cảm hữu nghị, đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Lào - mối quan hệ mẫu mực, thủy chung hiếm có trong quá trình dựng nước và giữ nước của hai dân tộc. Mối tình cảm đặc biệt này đang tiếp tục được dựng xây, gìn giữ và phát triển bởi lớp lớp thế hệ học viên Trường Chính trị Lê Duẩn là những người con của các bộ tộc Lào.

Trường Chính trị Lê Duẩn tổ chức chương trình chúc Tết cổ truyền các bộ tộc Lào cho các học viên người Lào đang theo học các lớp Trung cấp Lý luận Chính Trị - Hành chính tại trường
Trường Chính trị Lê Duẩn tổ chức chương trình chúc Tết cổ truyền các bộ tộc Lào cho các học viên người Lào đang theo học các lớp Trung cấp Lý luận Chính Trị - Hành chính tại trường

Nhân kỷ niệm ngày Tết cổ truyền của các Bộ tộc Lào, các học viên, giảng viên người Việt Nam, người Lào đã cùng thực hiện các nghi lễ của Tết Bunpimay như: buộc chỉ may mắn, tặng hoa, té nước, để cùng chúc mừng ngày Tết truyền thống của nhân dân các bộ tộc Lào, cùng cầu mong đất nước Lào xinh đẹp luôn đoàn kết, một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Lào sẽ mãi mãi bền chặt, keo sơn.

(Nguồn: QRTV)

TAGS

Tình hình hoạt động của các khu kinh tế đặc biệt tại Lào

ĐSQVN tại Lào – VP Quản lý KKTĐB |

Theo báo cáo của Văn phòng khuyến khích và quản lý Khu kinh tế đặc biệt, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào, khu kinh tế đặc biệt (KKTĐB) đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy và thu hút đầu tư trong và ngoài nước, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội Lào trong những năm vừa qua.

Doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư hàng trăm triệu USD vào nhà máy xi măng ở Lào

Tổng hợp |

Công ty TNHH xi măng Luang Prabang Jiangge có trụ sở ở tỉnh Luang Prabang, đạt sản lượng 2.000 tấn / ngày, với mục tiêu cung cấp nguồn xi măng “Sam Xang” (nhãn hiệu 3 con voi) cho thị trường 8 tỉnh bắc Lào.

Chúc Tết Bunpimay, trao quà tặng người dân và lực lượng vũ trang Lào

Đỗ Trưởng |

Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế và lực lượng vũ trang của hai tỉnh Sekong và Salavan đã triển khai hiệu quả về cơ chế hợp tác biên phòng, tăng cường phối hợp quả về cơ chế hợp tác biên phòng.

Lào tổ chức tang lễ cho người nhà nguyên Chủ tịch nước mất trong vụ lật du thuyền

Tổng hợp |

Người dân Lào tiếc thương trước mất mát to lớn của gia đình Xayasone, khi một số người thân của nguyên Chủ tịch, Tổng Bí thư Đảng NDCM Lào thiệt mạng trong vụ tai nạn lật du thuyền trên hồ Nam Ngum sáng 4/4.