Trang trọng tổ chức lễ đặt tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại New Delhi

Huy Lê |

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu nhấn mạnh tượng Bác Hồ tại New Delhi là một công trình vĩnh cửu và là minh chứng cho mối quan hệ sâu sắc giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Ngày 1/9, nhân dịp 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã phối hợp với Bộ Ngoại giao Ấn Độ và chính quyền thành phố New Delhi trang trọng tổ chức Lễ đặt tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại New Delhi.

Đây là một trong những khâu cuối cùng để chuẩn bị cho lễ khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố New Delhi, một nội dung trong chuyến thăm chính thức Ấn Độ của Thủ tướng Phạm Minh Chính dự kiến vào cuối năm 2021 nhằm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ấn Độ.

Bộ trưởng Quốc vụ Bộ Ngoại giao Ấn Độ Meenakshi Lekhi, đại diện Hội đồng thành phố New Delhi tham dự lễ đặt tượng. (Nguồn: VOV)
Bộ trưởng Quốc vụ Bộ Ngoại giao Ấn Độ Meenakshi Lekhi, đại diện Hội đồng thành phố New Delhi tham dự lễ đặt tượng. (Nguồn: VOV)

Tới dự buổi lễ có Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ Meenakshi Lekhi, đại diện chính quyền thành phố New Delhi, các đại sứ, đại biện các nước ASEAN, đại diện của cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ và nhiều tổ chức chính trị xã hội, nghiệp đoàn của nước sở tại.

Tượng Bác Hồ được dựng tại công viên rộng hơn 4.700m2, nằm trong khu ngoại giao đoàn, tại điểm giao giữa đường Kautilya và đường Niti. Địa điểm này được đánh giá có vị trí đẹp, được ví như trái tim của thủ đô New Delhi.

Bức tượng bằng đồng do nghệ sỹ Ram Sutar của Ấn Độ thiết kế, thực hiện và hoàn thiện trên cơ sở các góp ý của Hội đồng thẩm định nghệ thuật hồi tháng Bảy vừa qua.

Các chuyên gia cũng chia sẻ quan điểm yếu tố bản địa được kết hợp hài hòa trong thiết kế, tạo ra một công trình nghệ thuật đẹp, sinh động nhưng vẫn mang lại cảm giác gần gũi, giản dị.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu nhấn mạnh tượng Bác Hồ tại New Delhi là một công trình vĩnh cửu và là minh chứng cho mối quan hệ sâu sắc giữa hai dân tộc được xây dựng trong quá trình lịch sử lâu dài hơn 2.000 năm và được vun đắp qua nhiều thế hệ lãnh đạo.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

740 người dân huyện Gio Linh tại TP. Hồ Chí Minh được hỗ trợ tiền mặt

Hải Phi |

Ông Nguyễn Thường Đức, Trưởng Ban Liên lạc Hội đồng hương huyện Gio Linh tại TP. Hồ Chí Minh vừa thông tin: Sau một thời gian kêu gọi ủng hộ từ các nhà hảo tâm, hội đồng hương đã huy động được 547,6 triệu đồng để hỗ trợ kịp thời cho con em quê hương đang gặp khó khăn do COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh. Từ số tiền này, 740 người dân huyện Gio Linh đã nhận được  740 ngàn đồng/người để có thêm điều kiện khắc phục những khó khăn trước mắt.

TP Hồ Chí Minh có thêm một bệnh viện dã chiến 1.000 giường bệnh đi vào hoạt động

H.Tuyết- T. Nguyệt |

Ngày 18/8, UBND quận Tân Bình phối hợp Bệnh viện Thống Nhất tổ chức khánh thành Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 đa tầng quận Tân Bình (Bệnh viện dã chiến quận Tân Bình).

Lãnh tụ thiên tài Hồ Chí Minh và thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám

Minh Duyên |

Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám là thắng lợi của tư tưởng Hồ Chí Minh về giải phóng dân tộc mà ý nghĩa của những tư tưởng đó vẫn còn giá trị lâu dài.

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Mãi là không gian thiêng liêng của dân tộc

Phan Phương |

45 năm qua, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài của Bác, phát huy ý nghĩa chính trị, văn hóa của Công trình Lăng.