Trước giờ phong tỏa, người dân thủ đô Phnom Penh đổ xô đi mua đồ tích trữ

Thanh Mai |

Tính đến ngày 14/4, tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Campuchia là 4.874. 36 bệnh nhân đã tử vong, theo Khmer Times.

Ngày 14/4, mgười dân Phnom Penh vội vã mua sắm vào đêm vì trước khi chính phủ thông báo chính thức, thông tin về việc phong tỏa thủ đô đã rò rỉ và lan truyền. Họ đổ đến siêu thị để mua thực phẩm dữ trự.

 

Theo Khmer Times, trong thời gian phong tỏa, người dân không được phép ra khỏi nhà, trừ trường hợp khẩn cấp. Mỗi gia đình chỉ được phép đi chợ không qua 3 lần một tuần, mỗi lần chỉ cho phép một hoặc 2 người ra ngoài. Chính vì vậy ngay khi thông tin phát tán, phần lớn cửa hàng tạp hóa, siêu thị và trung tâm mua sắm trong thành phố đều ở trong tình trạng quá tải. Các dịch vụ giao hàng trực tuyến cũng nhận lượng đơn đặt hàng rất lớn. 

 

 Người phát ngôn Bộ Y tế kiêm Quốc vụ khanh Or Vandine phải kêu gọi người dân bình tĩnh. Bà Vandine nói: “Mọi người nên bình tĩnh, hơn là đổ xô đến các chợ. Điều này gây ra tắc nghẽn và gia tăng rủi ro" và "tin tưởng vào các biện pháp của chính phủ hoàng gia". "Việc phong tỏa sẽ không khiến mọi người không mua được lương thực”, bà nói.

 

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Thái Lan lên kế hoạch phong toả một phần đất nước vì dịch COVID-19

PV |

Chính phủ Thái Lan đang thảo luận kế hoạch về việc áp đặt lệnh phong toả ở thủ đô Bangkok và vùng lân cận trong bối cảnh mỗi ngày nước này ghi nhận hơn 1.000 ca mắc Covid-19 mới, cao nhất từ trước tới nay.

Du lịch nội địa thuận lợi phục hồi sau đợt dịch COVID-19

Thanh Giang |

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, hàng chục nghìn du khách đã đặt tour nghỉ đến những điểm đến yêu thích; góp phần tích cực phục hồi du lịch nội địa sau cuộc khủng hoảng vì COVID-19.

Người dân sẽ giao dịch như thế nào khi bỏ sổ hộ khẩu?

Thanh Mai |

Hiện Bộ Công an đã ra văn bản giới thiệu một số nội dung cơ bản và điểm mới của Luật cư trú năm 2020.

Đà Nẵng: Không được chủ quan, lơ là phòng chống dịch

Hữu Long |

Tuy đạt được nhiều thành công trong cuộc chiến chống COVID-19 thế nhưng chính quyền, nhân dân Đà Nẵng vẫn nâng cao nhận thức, tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ sắp đến.