Kết quả cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật “Mảnh đất - Con người Quảng Trị” lần thứ VI năm 2021

PV |

Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị đã tổng kết Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật “Mảnh đất - Con người Quảng Trị” lần thứ VI năm 2021. Cuộc thi diễn ra từ tháng 3/2021 và kết thúc nhận bài đến tháng 7/2021.

Với mục đích giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp mảnh đất và con người, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa, thành tựu đổi mới trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, quốc phòng, an ninh và các nội dung khác hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ trong tỉnh Quảng Trị. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các nghệ sỹ và tác giả tham dự. Kết thúc thời gian nhận tác phẩm, Ban tổ chức Cuộc thi đã tổng hợp có 30 tác giả với 207 tác phẩm dự thi (19 tác giả là hội viên Hội VHNT với 140 tác phẩm; 11 tác giả tự do tham dự với 67 tác phẩm).

Sau nhiều ngày làm việc nghiêm túc, Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn 11 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, trong đó 01 tác phẩm giải Nhất, 02 tác phẩm giải Nhì, 03 tác phẩm giải Ba và 05 tác phẩm đạt giải Khuyến khích.

Ngoài các tác phẩm đoạt giải, Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn 29 tác phẩm trưng bày triển lãm “Mảnh đất – Con người Quảng Trị”.

Các tác phẩm đoạt giải tại cuộc thi:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

(Nguồn: Tạp chí Cửa Việt)

TAGS

Tiết học “đặc biệt” dành cho các em học sinh vùng biên giới

Trường Sơn |

Nhằm tuyên truyền cho các em học sinh và giáo viên nắm bắt về các văn bản pháp lý, pháp luật biên giới quốc gia, Trường THCS Thuận phối hợp với Đồn Biên phòng Thuận (Hướng Hóa, Quảng Trị) đã tổ chức “Tiết học biên giới” do những người thầy mang quân hàm xanh trực tiếp lên lớp.

Rộn rã thao trường

Lê Phú Quý |

Là đơn vị thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, Tiểu đoàn 43, Trung đoàn 842 (Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Tri) trong những ngày này không khí trên thao trường thật rộn rã. Vượt qua khó khăn, khắc nghiệt do thời tiết chuyển mùa, mưa lớn kéo dài, cán bộ, chiến sĩ đơn vị ai cũng quyết tâm giành thành tích cao nhất trong mùa huấn luyện...

Phóng sự ảnh: Hỗ trợ đón người dân về quê qua chốt kiểm tra y tế Hải Lăng

Lê Trường |

Sau khi nhận được thông tin có các đoàn xe máy của người dân ở tỉnh thành phía Nam về quê đi qua chốt kiểm tra y tế Hải Lăng (Quảng Trị), lực lượng chức năng ở đây đã tăng cường nhân lực hướng dẫn, phân luồng và hỗ trợ người dân về quê an toàn và đảm bảo công tác phòng, chống COVID-19. Phóng sự ảnh của phóng viên Lê Trường thực hiện vào lúc 20 giờ tối nay 4/10/2021.

Bánh ép xứ Huế

Thiên Sơn |

Chiếc bánh nhỏ xíu nhưng chứa nhiều điều đặc biệt với vị béo ngậy, dai của bánh, chua giòn đu đủ ngâm, mùi thơm của hành lá, thịt, trứng... tạo nên hương vị bánh ép xứ Huế.