Thiếu nữ, nhà sư và lễ buộc chỉ tay trên đất Viêng Chăn

Gia Linh |

Công ty CP thiết bị y tế & kỹ thuật hình ảnh Saigonmit tổ chức khai trường Văn phòng kinh doanh tại thủ đô Viêng Chăn (Lào) những ngày cận kề Giáng sinh mừng năm mới 2020. Lễ cúng trong ngày khai trương trên đất nước Lào đọng lại nhiều điều thú vị về văn hóa và con người mến khách, hiền từ của đất nước Triệu Voi.

Từ sáng sớm, những người phụ nữ đã lo soạn sửa lễ vật cho buổi lễ khai trương...

 
 
 
Những người chủ của buổi lễ khai trương bỏ tiền vào trong các cánh hoa theo hướng dẫn của những người soạn lễ.  
 
Mảy - tên của cô gái này trong tiếng Lào có nghĩa là Phạt. Mọi người đều rất cảm mến vì sự tận tụy, nghiêm túc của Mảy trong công việc. 
       Sau khi công việc soạn sửa, sắp đặt lễ vật xong, các nhà sư bắt đầu lễ cúng với những bài kinh cầu may mắn, thành công trong kinh doanh cho gia chủ...
 
 

 
      Sau khi hoàn thành lễ cầu may, nhà sư chính của buổi lễ tiến hành buộc chỉ tay cho mọi người... 
 
      Rồi sau đó nhà sư đi ra cửa chính của tòa nhà - nơi đặt Văn phòng đại diện của Công ty CP thiết bị y tế & kỹ thuật hình ảnh Saigonmit tại Viêng Chăn. Nhà sư đọc nhỏ những câu bí chú và dùng bút lông vẽ, viết lên cửa chính nhưng bông hoa, từ ngữ đẹp nhất về sự may mắn, thành công, sẻ chia và yêu thương...
 

Sức lan tỏa từ hoạt động hiến máu nhân đạo

Lâm Khanh |

Hiến máu nhân đạo là hành động mang đậm ý nghĩa nhân văn, tô thêm vẻ đẹp tâm hồn giàu tình thân ái đối với cộng đồng. Các lễ hội hiến máu như “Lễ hội Xuân hồng”, “Hành trình đỏ”, “Chủ nhật đỏ” hay “Giọt hồng đất lửa” đã trở thành sự kiện nhân ái mang triết lí cao đẹp của người Việt Nam.

Công ty Saigonmit khai trương chi nhánh tại Lào

Phan Khang |

Ngày 22/12/2019, Công ty Cổ phần Thiết bị y tế và Kỹ thuật hình ảnh Saigonmit đã tổ chức lễ khai trương văn phòng tại thủ đô Viên Chăn (Lào) và tiến hành ký kết hợp tác với Công ty Phalansap Pharmacy Sole (có trụ sở chính tại Viên Chăn).

Doanh nhân Hồ Xuân Hiếu: "Ý tưởng trồng hoa tạo cảnh quan để thu hút khách du lịch cần được lan tỏa..."

Nhật Mai |

Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tổng công ty Thương mại Quảng Trị Hồ Xuân Hiếu bày tỏ sự vui mừng và ủng hộ rất cao trước việc ra đời Quỹ Phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị. 

Thạc sĩ y khoa Đỗ Văn Hùng giữ chức Giám đốc sở Y tế Quảng Trị

B.T.V |

Sở Y tế phối hợp với Sở Nội vụ vừa tổ chức công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị về việc bổ nhiệm Giám đốc Sở Y tế cho ông Đỗ Văn Hùng, thay ông Trần Văn Thành nghỉ hưu theo chế độ.