25 cá nhân tiêu biểu được tặng Giải thưởng Bùi Dục Tài

Tú Linh |

UBND tỉnh Quảng Trị vừa quyết định tặng Giải thưởng Bùi Dục Tài vì thành tích học tập, nghiên cứu đạt được trong năm học 2017-2018 cho 25 cá nhân tiêu biểu là con em của tỉnh Quảng Trị.

 
Nguyễn Đình Sáng (bên trái ) và Thái Xuân Đăng là 2 trong 17 học sinh (nay là sinh viên) được tặng giải thưởng lần này-Ảnh:T.L 

Theo đó, khối giáo dục chiếm ưu thế với với 19 giải thưởng, trong đó có 17 học sinh, gồm 1 học sinh đạt giải Nhất học sinh giỏi quốc gia được tặng giải thưởng kèm theo tiền thưởng 6 triệu đồng; 7 học sinh đạt giải Nhì được tặng giải thưởng kèm theo tiền thưởng mỗi em 5 triệu đồng; 7 học sinh đạt giải Ba được tặng giải thưởng kèm theo tiền thưởng mỗi em 4 triệu đồng; tặng giải thưởng và tiền thưởng 5 triệu đồng cho 1 học sinh đạt giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia; tặng giải thưởng và 4 triệu đồng cho 1 học sinh đạt thủ khoa đầu vào Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP. Hồ Chí Minh.

 Các em được tặng thưởng phần lớn là học sinh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, hiện đang là sinh viên năm thứ nhất, thứ hai và thứ ba, có thành tích học tập xuất sắc tại các trường đại học lớn của Việt Nam. Ngoài ra khối giáo dục còn có 2 cô giáo vinh dự được tặng giải thưởng này và tiền thưởng mỗi người 5 triệu đồng cho thành tích bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ. Khối cán bộ, công chức, viên chức có 6 người học vị tiến sĩ được tặng Giải thưởng Bùi Dục Tài với tiền thưởng kèm theo 10 triệu đồng mỗi người.

 Được biết, đến nay toàn tỉnh có gần 230 cá nhân được nhận giải thưởng vinh dự này; nhiều cá nhân sau khi nhận giải thưởng đã phát huy tốt năng lực, phẩm chất, có nhiều đóng góp cho quá trình phát triển của địa phương, đất nước.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)