Cậu bé tự kỷ trên một chuyến bay

QUANGTRI74.VN (ST) |

"Tôi choáng ngợp trước lòng tốt của mọi người. Họ khiến tôi muốn khóc", bà Gabriel nói.

"Lần đầu tiên, tôi thấy mọi người xung quanh rất cảm thông và bày tỏ sự giúp đỡ cho một đưa trẻ tự kỷ như Braysen. Điều đó khiến chúng tôi không phải lo ngại người khác nghĩ gì về con mình, vì họ hiểu chuyện…”

Braysen, cậu bé tự kỷ 4 tuổi, thích đi máy bay nhưng sẽ không bao giờ chịu ngồi yên trên ghế máy bay. Trên một chuyến bay của United Airlines từ San Diego đến Houston sau một kỳ nghỉ, cậu bắt đầu cảm thấy khó ở.

Mẹ cậu, Lori Gabriel, nói với CNN rằng Braysen đã tháo dây an toàn ngay trước khi máy bay cất cánh, nói rằng muốn ngồi trên sàn máy bay.

"Không thể kiềm chế nó. Nó đấu với cả tôi và bố nó. Vợ chồng tôi cố kéo nó lại ghế và thắt dây an toàn trở lại. Nó bắt đầu đá, la hét và đánh trả. Rồi thì một cô tiếp viên đến và nói với chúng tôi rằng chuyến bay không thể cất cánh cho đến khi nó yên vị."

"Tôi giải thích rằng cậu bé bị tự kỷ. Chúng tôi đang cố gắng, chờ một phút."

Cô tiếp viên quay đi rồi lát sau trở lại với hai tiếp viên khác, hỏi bà mẹ rằng họ có thể làm gì để giúp.

Sau đó, các tiếp viên giữ cho Braysen ngồi trên đùi mẹ để máy bay cất cánh trong khi bố ôm cậu bé. Một hồi sau, nó lại la hét và đánh mẹ.

Các tiếp viên bèn để nó ngồi xuống sàn máy bay cạnh họ.

Cậu bé vô tình đá trúng một hành khách ngồi cạnh, cũng là một tiếp viên hàng không của United Airlines, đang đi nghỉ, nhưng cô này nói “ổn thôi".

Tiếp đó, cậu bé “tấn công” khoang hạng nhất và bắt đầu đá vào ghế của một người đàn ông. Người mẹ vội xin lỗi nhưng người đàn ông nói “không phiền” và còn xoè tay vỗ vào tay Braysen.

"Mọi hành khách ở khoang hạng nhất đều quan tâm, hỏi tên cậu bé, cho nó xem ảnh trên điện thoại, để nó ngồi chỗ nào nó muốn", bà Gabriel kể. "Các tiếp viên liên tục hỏi chúng tôi có cần gì không."

Khi chuyến bay kết thúc, nữ tiếp viên hàng không đang đi nghỉ, ôm chầm lấy Gabriel và trao cho mẹ của bé một tờ giấy ghi mấy dòng chữ viết tay: “Gia đình chị được mọi người yêu thương và trợ giúp. Đừng bao giờ để bất cứ ai khiến chị cảm thấy như mình là một sự bất tiện hay gánh nặng. Cậu bé ấy là một phước lành. Cầu Chúa ban cho chị sự kiên nhẫn, tình yêu, sự trợ giúp và sức mạnh. Hãy cứ là một phụ nữ siêu phàm nhé!"

Gabriel post tấm ảnh chụp tờ giấy lên Facebook cùng với ảnh của Braysen trên chuyến bay.

United Airlines phản hồi: "Dường như Braysen và gia đình chị đã có một chuyến bay tuyệt vời. Chúng tôi rất vui khi phi hành đoàn của chúng tôi đã đem lại cho chị một trải nghiệm thú vị. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy có những hành khách đáng yêu và trợ giúp như vậy. Chúng tôi mong sớm được gặp lại Braysen trên một chuyến bay khác!"

"Tôi choáng ngợp trước lòng tốt của mọi người. Họ khiến tôi muốn khóc", bà Gabriel nói.

"Lần đầu tiên, tôi thấy mọi người xung quanh rất cảm thông và bày tỏ sự giúp đỡ cho một đưa trẻ tự kỷ như Braysen. Điều đó khiến chúng tôi không phải lo ngại người khác nghĩ gì về con mình, vì họ hiểu chuyện…”

(Nguồn: Sài Gòn Homestay)

Khi gắn kết không dựa trên tình thương

Phan Khang |

Ngay lúc này, hãy nghĩ nghi can vụ giết người hàng loạt do tranh chấp đất đai là một người ngáo đá, một kẻ tâm thần hay một gã say rượu thì lòng có nhẹ nhõm hơn không? 

Gian bếp

Yên Mã Sơn |

Gian bếp là không gian gắn bó với người phụ nữ phương Đông. Đến nổi có những bà mẹ sắp gần đất xa trời cũng muốn lui tới nơi này. Chẳng làm gì được ở cái tuổi tri thiên mệnh đó nhưng vẫn lục tìm những hạt giống treo giàn khói từ thuở nào, giục con cháu lấy mà gieo trồng. 

Bolero...

Nguyễn Tiến Tường |

Nếu có một thứ gì đó nhẹ nhàng nhất cuộc đời này, đó chính là bolero. Nếu có một điều gì đó điềm nhiên nhất cuộc đời này, cũng chính là bolero. Không hào nhoáng phô trương và kỳ bí, người ta có thể bắt đầu nhịp phách từ đoạn nào mình muốn, có thể kết thúc một bài hát bằng đoạn cuối cùng lặp lại, dịu dần...

Những giấc mơ ướt

Yên Mã Sơn |

Con đường bêtông dẫn vào khu nhà lá nhập nhòa ánh điện sau cơn mưa đột ngột. Hai đứa trẻ đứng dưới mái hiên bên cạnh những thùng xốp hứng nước mưa đợi chị về.