Học sinh Trường THPT Đông Hà đoạt giải Nhất cuộc thi tháng “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 20

Q.H |

  Em Trần Văn Nam, học sinh lớp 11A11, Trường THPT Đông Hà vừa xuất sắc vượt qua 3 đối thủ và đoạt giải Nhất cuộc thi tháng 2, quý II chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 20. Trước đó, ở cuộc thi tuần, Trần Văn Nam đã đoạt được vòng nguyệt quế với điểm số 340

Ngoài đại diện đến từ Quảng Trị, cuộc thi tháng 2, quý II “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 20 có sự tham gia của ba nhà leo núi gồm: Mai Hoàng Danh (Trường THCS&THPT Đông Du, tỉnh Đắk Lắk), Phùng Khánh Huy (Trường THPT Nguyễn Trãi, tỉnh Thái Bình) và Huỳnh Thái Học (Trường THPT Lê Hồng Phong, tỉnh Phú Yên). Trải qua bốn phần thi: Khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và về đích, Trần Văn Nam đã đạt được tổng cộng 250 điểm và tiếp tục bước vào vòng thi quý.

 
Em Trần Văn Nam nhận vòng nguyệt quế và phần thưởng cho thành tích xuất sắc của mình - Ảnh: QH (chụp qua màn hình TV) 

 Trần Văn Nam sinh năm 2003, trú tại thôn Kim Đâu 2, xã Cam An, huyện Cam Lộ. Nam là anh cả trong gia đình có 4 anh em. Bố em làm nghề nông, còn mẹ buôn bán nhỏ. Vượt qua nhiều khó khăn, Nam đã nỗ lực học tập và đạt nhiều thành tích cao. Trước khi đến với chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 20, Nam đã đoạt giải Nhất cuộc thi “Chinh phục” do Đài PT-TH tỉnh phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Lan tỏa tình thương vì phụ nữ neo đơn

Mai Lâm |

Cứ đúng vào ngày 2 hằng tháng, các thành viên Ban Chấp hành (BCH) Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) lại đến gia đình những phụ nữ neo đơn trên địa bàn xã để dọn dẹp nhà cửa, sân vườn, vệ sinh cá nhân và tặng một số nhu yếu phẩm cần thiết...

“Quả ngọt” từ niềm đam mê văn học

Tây Long |

Năm nay, xuân mới dường như đến sớm hơn đối với Dương Văn Tiến Đạt (sinh năm 2002), học sinh lớp 12A9, Trường THPT Đông Hà. Cậu học trò yêu văn học vừa nhận thông tin mình đạt giải Nhì môn Ngữ văn trong kì thi học sinh giỏi văn hóa quốc gia năm học 2019 - 2020. Đây là thành quả xứng đáng cho niềm đam mê và sự nỗ lực của Đạt.

Lắng đọng tình người sau vụ nổ súng đêm mùng 2 Tết

Công Sang - Kim Huệ |

Tiếng súng đêm mùng 2 Tết ở thôn Tân Hào (Tân Liên, Hướng Hoá, Quảng Trị) làm 1 người tử vong và 2 người bị thương đã làm rúng động huyện miền núi Hướng Hoá. 

Cô giáo Nguyễn Thị Vy Trang, một đảng viên trẻ năng động

Ngọc Trang |

Chỉ mới ra trường công tác 5 năm nhưng đảng viên trẻ, cô giáo Nguyễn Thị Vy Trang, giáo viên bộ môn Ngữ văn, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP Đông Hà, Quảng Trị) đã sớm khẳng định mình trong chuyên môn cũng như các hoạt động, phong trào thi đua của đoàn thanh niên, nhà trường và của ngành giáo dục tỉnh.