Đà Nẵng khởi động lại các hoạt động du lịch về đêm trên sông Hàn

Trần Lê Lâm |

Đón năm mới 2021, thành phố Đà Nẵng đã tặng 2.000 vé miễn phí cho người dân và du khách để tham gia tour du lịch thưởng ngoạn ngắm sông Hàn về đêm.

Đón năm mới 2021, thành phố Đà Nẵng đã tặng 2.000 vé miễn phí cho người dân và du khách để tham gia tour du lịch thưởng ngoạn ngắm sông Hàn về đêm.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình cho biết chương trình nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân và du khách trong những ngày đầu đón năm mới 2021; đồng thời khởi động lại các hoạt động du lịch đường thủy về đêm, để đem đến cho du khách những trải nghiệm ấn tượng, thú vị sau thời gian tạm nghỉ vì dịch; qua đó tích cực triển khai các hoạt động kích cầu du lịch, tạo đà cho việc thúc đẩy, phát triển du lịch nội địa.

Các du thuyền đưa du khách ngắm cầu Rồng phun nước trong tour du lịch miễn phí thưởng ngoạn ngắm sông Hàn về đêm. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)
Các du thuyền đưa du khách ngắm cầu Rồng phun nước trong tour du lịch miễn phí thưởng ngoạn ngắm sông Hàn về đêm. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Chương trình diễn ra trong 2 đêm 1/1 và 2/1, người dân và du khách đã đăng ký tham gia trải nghiệm tour du lịch thưởng ngoạn ngắm sông Hàn về đêm sẽ đến khu vực cảng sông Hàn để nhận vé và làm các thủ tục lên thuyền.

Tour du thuyền trải nghiệm đêm kéo dài khoảng hơn 60 phút, 15 du thuyền sẽ xuất phát đồng loạt vào lúc 20 giờ, tại cảng sông Hàn di chuyển lần lượt qua các cây cầu lớn bắc ngang sông Hàn đến cầu Trần Thị Lý và quay lại, dừng cho du khách xem cầu Rồng phun lửa và phun nước; trên thuyền du khách được xem biểu diễn nghệ thuật trước khi xuất bến và phục vụ các dịch vụ cần thiết.

Háo hức cùng các bạn chụp ảnh, ghi lại những khoảnh khắc đẹp trên du thuyền, chị Minh Thư một du khách cho biết đây là lần đầu tiên chị được trải nghiệm đi thuyền trên sông Hàn, cảm giác rất thú vị, đi thuyền chị được ngắm nhiều cảnh đẹp hơn và có nhiều góc rất lạ, độc đáo để check-in cùng các bạn; đặc biệt là nhìn thành phố Đà Nẵng với những cây cầu về đêm càng lung linh, đẹp hơn.

Ngay trong đêm đầu tiên (1/1/2021) gần 1.000 hành khách đã được trải nghiệm tour du lịch thưởng ngoạn ngắm sông Hàn. Thành phố Đà Nẵng cũng đã triển khai nhiều hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật tại các nơi công cộng trên địa bàn, lễ hội đếm ngược đón năm mới 2021... để phục vụ người dân và du khách trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2021.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Lễ khởi động Cuộc thi Hoa khôi du lịch Đà Nẵng năm 2021

Trần Lê Lâm |

Cuộc thi nhằm tìm kiếm đại diện tiêu biểu hội tụ các yếu tố hiện đại, tri thức, nét đẹp tâm hồn, duyên dáng, bản lĩnh của phụ nữ trong thời kỳ hội nhập quốc tế để trở thành Hoa khôi du lịch Đà Nẵng.

Đà Nẵng đề ra hai kịch bản phát triển du lịch giai đoạn 2021-2025

Trần Lê Lâm |

Thành phố Đà Nẵng xác định du lịch và dịch vụ chất lượng cao gắn với bất động sản nghỉ dưỡng là một trong năm mũi nhọn chính để phát triển kinh tế trong giai đoạn 2021-2025.

Lần đầu tiên kinh tế thành phố Đà Nẵng tăng trưởng âm

Hữu Long |

Chủ tịch HĐND Đà Nẵng cho biết dịch bệnh, thiên tai và những bất cập trong phát triển KT-XH tác động tiêu cực khiến lần đầu tiên kinh tế thành phố tăng trưởng âm 9,77%.

Năm 2021 Đà Nẵng khôi phục tăng trưởng và đẩy mạnh phát triển kinh tế

Quốc Dũng |

Đà Nẵng lựa chọn chủ đề năm 2021 của thành phố là “Năm khôi phục tăng trưởng và đẩy mạnh phát triển kinh tế,” đề ra mục tiêu tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 6% so với năm 2020.