Miền Viên Thảo, "homestay" đầu tiên ở phố núi Khe Sanh

YMS |

Không cần đi đâu xa, ngay ở Khe Sanh (Hướng Hoá, Quảng Trị) cũng có một không gian để gặp mặt đầu xuân lý tưởng, đó là nông trang Miền Viên Thảo. 

Miền Viên Thảo của "cô chủ nhỏ" Đinh Thảo (SN 1988) ở khối 1, thị trấn Khe Sanh đã vốn nổi tiếng bởi các vụ hoa theo kiểu “mùa nào thức nấy”: Hoa cúc hoạ mi vào mùa hè; hoa tam giác mạch, sao nhái vào vụ đông; nay là vườn cải vàng vào đầu mùa xuân và dãy lều theo kiểu homestay phục vụ du khách trong dịp Tết Canh Tý 2020.

 
 Cô chủ Đinh Thảo trong vườn hoa cải vàng của mình.
 
 Miên Viên Thảo là nơi du xuân lý tưởng.

 

Du khách đến đây có thể qua đêm, cắm trại. 

Nông trang Miền Viên Thảo là điểm đến của những ngày nghỉ tết để khách thập phương có thể chụp ảnh, thưởng hoa; thưởng thức ẩm thực từ cây nhà lá vườn cùng với những đặc sản của phố núi Khe Sanh. Tất cả hội đủ điều kiện để trở thành điểm hẹn đầu xuân.

 
Có thể chơi các trò chơi, đốt lửa trại 
 
 
 
Thưởng thức các món đặc sản bản địa của Khe Sanh. 

 

 
Một địa chỉ không thể bỏ qua trong hành trình du xuân qua đất Hướng Hoá. 

TAGS

"Kỳ hoa dị thảo" trên đỉnh Sa Mù

Hưng Thơ |

3 năm trở lại, cứ vào dịp giáp Tết Nguyên đán, tôi đều tranh thủ lên Sa Mù ở huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị), và lần nào cũng “mắt chữ a”, “mồm chữ o” trước sự đổi khác của nơi này. Trước, đến Sa Mù chỉ được thưởng ngoạn cảnh gió núi, mây đèo với những cảnh đẹp của thiên nhiên, thì nay, ngay trên đỉnh đèo đã xuất hiện nhiều loại cây sang chảnh. 

Vườn hoa Miền Viên Thảo hút khách trong ngày đầu mở cửa

Thuý Hằng |

Sau một ngày chính thức mở cửa, vườn hoa Miền Viên Thảo (thị trấn Khe Sanh, Hướng Hoá, Quảng Trị) đã thu hút nhiều khách trong và ngoài địa phương đến tham quan.

Vườn hoa cúc ở phố núi Lao Bảo chuẩn bị phục vụ Tết 2020

Trần Vũ |

Ông Nguyễn Xuân Hiếu (Khóm An Hà, thị trấn Lao Bảo, Hướng Hoá, Quảng Trị) cho biết, năm nay thời tiết thuận lợi, vườn hoa cúc phát triển tốt, chuẩn bị phục vụ tết Canh Tý 2020.

Vườn hoa cúc thu hút khách ở phố núi Khe Sanh

Q.H |

Không phải ra tận Hà Nội hay tới các tỉnh, thành xa xôi, ngay tại Quảng Trị, người dân vẫn có thể thỏa sức tham quan, chụp hình lưu niệm giữa vườn cúc họa mi đẹp như tranh vẽ.