Triển lãm tranh minh họa Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du

Tường Vũ |

Khách tham quan sẽ thưởng lãm 150 bức tranh Truyện Kiều, 40 bức tranh sơn dầu khổ lớn, 500 ấn phẩm Truyện Kiều qua các thời kỳ và di sản văn chương của đại thi hào Nguyễn Du.

Sáng 24/9, tại Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du ở thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Triển lãm tranh minh họa Truyện Kiều và các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Du.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi tuần lễ kỷ niệm 255 ngày sinh và 200 năm ngày mất đại thi hào Nguyễn Du.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và du khách xem tranh tại Triển lãm. (Ảnh: Công Tường/TTXVN)
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và du khách xem tranh tại Triển lãm. (Ảnh: Công Tường/TTXVN)

Tại đây, khách tham quan sẽ thưởng lãm 150 bức tranh Truyện Kiều, 40 bức tranh sơn dầu khổ lớn, 500 ấn phẩm Truyện Kiều qua các thời kỳ và di sản văn chương của đại thi hào Nguyễn Du.

Những bức tranh giúp người xem có cảm hứng mới hơn về Truyện Kiều, khơi dậy sự sáng tạo trong mỹ thuật, nghệ thuật, qua đó lan tỏa những giá trị văn hóa của Truyện Kiều trong thời đại mới.

Triển lãm nhằm tuyên truyền, quảng bá kiệt tác Truyện Kiều và các tác phẩm của đại thi hào Nguyễn Du đến với bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc, đồng thời cổ vũ thế hệ trẻ đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương đất nước.

Triển lãm diễn ra từ 24-28/9/2020.

Trong thời gian này, tại Hà Tĩnh diễn ra các hoạt động kỷ niệm 255 ngày sinh và 200 năm ngày mất đại thi hào Nguyễn Du; trao giải cuộc thi tìm hiểu về đại thi hào Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều trong các cơ sở giáo dục; hội thảo khóa học “Tiếng Việt trong Truyện Kiều;” trao giải thưởng Văn học Nguyễn Du, Bạn đọc thuộc Truyện Kiều, “Viết văn tế Nguyễn Du.”

Khách tham quan thưởng lãm các ấn phẩm Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du.( Ảnh: Công Tường/TTXVN)
Khách tham quan thưởng lãm các ấn phẩm Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du.( Ảnh: Công Tường/TTXVN)

Đặc biệt, trong ngày 26/9 sẽ diễn ra lễ giỗ và lễ kỷ niệm 255 ngày sinh và 200 năm ngày mất đại thi hào Nguyễn Du với chương trình nghệ thuật đặc sắc “Nguyễn Du-Trăm năm trong cõi…” được truyền hình trực tiếp trên các kênh của truyền hình Trung ương và địa phương.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Lập hồ sơ Di tích Yên Tử trình UNESCO công nhận là Di sản thế giới

A.N. |

UBND các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương và Bắc Giang vừa phối hợp tổ chức hội nghị thống nhất một số nội dung triển khai lập hồ sơ quần thể di tích nhà Trần và Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử tại tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương và Bắc Giang trình UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

Keng nọ mày - món canh ước vọng về sự trù phú của người Lào

Phan Duy Tình |

Có những món ngon mà khi thưởng thức, cả người ăn, món ăn và thiên nhiên cần đến sự hòa hợp. Có như vậy hiệu ứng hương vị và tâm hồn thưởng thức, khám phá mới được thăng hoa. Và "keng nọ mày"- canh măng, món ăn dân dã truyền thống của người Lào là một trong những món ngon mang đậm nét ẩm thực đặc trưng kiểu như vậy.

Quảng Ninh miễn, giảm phí tham quan du lịch đến hết năm 2020

Văn Đức |

Tính hết tháng 8/2020, tổng lượng khách du lịch đến Quảng Ninh đạt hơn 5,7 triệu lượt người, giảm một nửa so với năm 2019; trong đó khách quốc tế là 505 nghìn lượt người.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp “lịm tim” của Mũi Chim Chim ở Côn Đảo

Thanh Hằng |

Là một trong những điểm tham quan đẹp có tiếng tại Côn Đảo, mũi Chim Chim không chỉ là nơi ngắm hoàng hôn và bình minh cực đỉnh ở Côn Đảo, mà còn là điểm đến lý thưởng cho những shoot hình ảo diệu.