Những sản phẩm này không nên mua để tiết kiệm tiền bạc và sức khỏe.
Bầu không khí dễ chịu, bao bì tươi sáng và thẻ giảm giá khiến siêu thị trở thành một nơi gần như lý tưởng để mua sắm. Nhưng tất cả chỉ là một phần trong kế hoạch kiếm tiền của doanh nghiệp. Không phải sản phẩm nào cũng có chất lượng tốt, một số có thể gây hại cho cơ thể. Ngoài ra, giảm giá thường không mang lại lợi ích gì cho người tiêu dùng.
Đặc biệt chú ý đến điều kiện bảo quản và thời hạn sử dụng
Có thể dễ dàng dán lại nhãn ghi ngày đóng gói của pho mát cắt lát nhiều lần cho đến khi sản phẩm được bán. Thông thường, điều này xảy ra với các loại pho mát đắt tiền. Tốt hơn hết nên mua từ một miếng pho mát lớn.
Bạn cần cẩn thận hơn khi lựa chọn các sản phẩm từ sữa, ưu tiên những nhãn hiệu đã được kiểm định về thời hạn. Đây là của một nhân viên hậu cần tại một kho hàng thương mại, “Tôi đã phải đối mặt với một phép màu thực sự. Nhà sản xuất đã phát minh ra cỗ máy thời gian và bắt đầu sản xuất sữa đại trà từ tương lai”.
Túi nhựa không phải là bao bì an toàn nhất. Để sản phẩm được bảo quản tốt, người bán phải tuân thủ nghiêm ngặt thời hạn sử dụng và điều kiện nhiệt độ khuyến cáo. Một người dùng nhận thấy kefir được lưu trữ không chính xác.
“Tôi ngay lập tức nhớ ra một câu chuyện. Khi còn nhỏ, tôi đã được gửi đến cửa hàng để mua kefir. Tôi quay lại chạy với một gói hàng trông giống như gói bên dưới, vui mừng tuyên bố: “Mẹ ơi, xem này, họ thậm chí còn mua quá nhiều! Tôi đặc biệt chọn cái lớn nhất”.
Nhân viên siêu thị không khuyên mua bánh mì trong bao bì của cửa hàng. Theo một nhân viên cửa hàng đã nhìn thấy mọi thứ được thực hiện như thế nào tại cửa hàng mà họ làm việc. “Một số người bán hàng mang đến những ổ bánh mì, chúng tôi phải tự gói. Việc này thường được thực hiện bởi một người phụ nữ quét dọn, và theo quy định, cô ấy làm việc đó mà không cần đeo găng tay".
Một số loại thực phẩm có thể nguy hiểm cho sức khỏe
Các chuyên gia không khuyên bạn nên mua thịt đã được tẩm ướp vì nó chứa nhiều chất phụ gia và nước. Một nhân viên của bộ phận thịt chia sẻ một chi tiết thậm chí còn khó chịu hơn: “Đây hầu như luôn luôn là một sản phẩm hết hạn sử dụng. Và các loại gia vị được thêm vào để át đi mùi amoniac”.
Thịt này cũng có thể được chế biến thành thịt băm cho thịt viên, xúc xích và các món ăn “làm sẵn” khác từ các siêu thị.
Trong các siêu thị, chim chóc thường xuyên vào bên trong, và đôi khi, cả chuột và mèo cũng xuất hiện trong đó. Chắc chẳng ai thèm mua hàng bán theo cân sau khi xem những bức ảnh này.
Quả chà là đôi khi trông bóng và dính vì chúng đã được ngâm trong xi-rô đường. Những điều kiện này là thiên đường cho vi khuẩn. Còn mơ khô có thể có màu cam sáng do chứa sulfur dioxide, có thể gây đau đầu và đau họng. Quả chà là tự nhiên có màu mờ và đặc, còn quả mơ khô có màu sẫm và gần với màu nâu hơn.
Cá trích muối nhạt trong bao bì nhựa và trứng cá muối đỏ là những sản phẩm chỉ nên bảo quản trong dầu. Nhưng nếu không có dầu bên trong gói hoặc bên trong lọ (có trứng cá muối), thì một chất gây nghiện bị cấm gọi là urotropine đã được thêm vào sản phẩm.
Mayonnaise trong một gói nhựa. Nếu thành của gói không đủ dày, oxy có thể xâm nhập qua chúng. Nó phản ứng với mayonnaise, và sản phẩm bị oxy hóa, hư hỏng nhanh hơn, mất màu sắc và mùi vị. Vì vậy, người mua có nguy cơ mua phải một sản phẩm đã hết hạn sử dụng.
Nghiên cứu cẩn thận danh sách thành phần
Những chú gấu kẹo dẻo yêu thích của mọi người chỉ là hỗn hợp của đường, tinh bột, axit xitric và gelatin. Như bạn đã biết, gelatin được làm từ chất thải của ngành công nghiệp thịt như xương, da và sụn, được nghiền nát và đun sôi.
Granola từ lâu đã trở thành một từ đồng nghĩa với một chế độ ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, phiên bản cửa hàng của sản phẩm này chứa rất nhiều đường. Sẽ rẻ hơn và lành mạnh hơn nhiều nếu bạn tự làm granola bằng cách trộn bột yến mạch, các loại hạt, quả mọng và trái cây.
Nhiều người biết trong thanh cua thậm chí không còn dấu vết của cua nhưng vẫn tiếp tục mua. Các chuyên gia nói: “Thanh cua không liên quan gì đến cua hoặc cá. Và mặc dù có hàm lượng calo thấp, nhưng sản phẩm này lại bao gồm carbohydrate, các chất phụ gia hóa học”.
Giảm giá không phải lúc nào cũng rẻ
Các thẻ giảm giá thường thu hút khách hàng và tạo cảm giác nhận được một món hời. Nhưng đôi khi, đây chỉ là một cách để phân biệt một sản phẩm cụ thể với nhiều sản phẩm khác và không phải lúc nào cũng rẻ.
Nhưng lừa dối không chỉ xảy ra với giảm giá
Bạn nên lưu ý những loại rau có vẻ ngoài tươi và hoàn hảo, vì chúng thường chứa đầy hóa chất để trông chúng có vẻ ngoài hấp dẫn. Rau mọc tự nhiên có màu xỉn hơn.
Khi mua rau và trái cây, bạn nên tuân theo một quy tắc - mua trái cây khi chúng đang trong mùa. Nói chung, hãy chọn những quả đã được thu hoạch gần nhất. Trái cây càng tươi, càng hữu ích và càng gần ngày thu hoạch, người bán càng không phải nghĩ ra những chiêu trò khác nhau để bảo quản cho nó.
Ngay cả những người nuôi ong sẽ không thể đánh giá chất lượng của mật ong trong một gói kín. Vì vậy, một sản phẩm hấp dẫn có thể được đổ thêm đường hoặc đã được đun nóng trước đó. Các chuyên gia đặc biệt khuyên rằng chúng ta nên tránh các sản phẩm thay thế - "kem mật ong" hoặc "bánh kem mật ong" chỉ là các sản phẩm bánh kẹo.
Kefir ít chất béo
Theo bác sĩ kiêm chuyên gia dinh dưỡng Mariat Mukhina, tốt hơn hết bạn nên chọn kefir với hàm lượng chất béo 3,2%. Kefir ít chất béo không chứa chất béo và các vitamin tan trong chất béo, như vitamin D, không thể được hấp thụ nếu không có các phân tử chất béo. Và vitamin D cần thiết cho quá trình hấp thụ canxi.
Sản phẩm có chứa chất tạo ngọt
Các nhà khoa học Đức nói rằng mặc dù chất tạo ngọt không gây nguy cơ ung thư, nhưng việc sử dụng chúng là không hợp lý - chúng không giúp bình thường hóa lượng đường trong máu hoặc giúp bạn giảm cân.
Túi đựng rau củ đông lạnh thường chứa nhiều đá. Ngoài ra, rau quả đông lạnh thường tốt cho sức khỏe như rau tươi. Nhưng điều cần nhớ là chúng có thể bị mất vitamin trong quá trình đông lạnh.
(Nguồn: Brightside)