5 loại thực phẩm nên bổ sung vào thực đơn để giảm căng thẳng

Thanh Mai |

Đừng bỏ qua việc áp dụng một chế độ ăn uống giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng.

Quả óc chó

Các nghiên cứu chỉ ra rằng ăn quả óc chó cũng có thể mang lại một số lợi ích trong việc kiểm soát căng thẳng. Quả óc chó gồm các chất dinh dưỡng hoạt tính sinh học và chất phytochemical. Trên thực tế, quả óc chó là loại hạt cung cấp nguồn omega-3 ALA ( axit alpha-linolenic) tuyệt vời.

Bơ là nguồn cung cấp magie tự nhiên và có bằng chứng cho thấy sự thiếu hụt magie có thể khiến cơ thể dễ bị căng thẳng hơn. Nếu bạn không phải là người thích ăn bơ, sô cô la đen, sữa từ sữa và các loại hạt cũng có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn bằng loại khoáng chất quan trọng này.

 

Cá hồi

Cá hồi là một trong những nguồn thực phẩm tốt nhất cung cấp axit béo omega-3 DHA. "hất béo lành mạnh" trong chế độ ăn uống của bạn có liên quan đến khả năng phục hồi căng thẳng tốt hơn. Bạn cũng sẽ nhận được nhiều chất dinh dưỡng kiểm soát căng thẳng khác, bao gồm vitamin B và magiê trong cá hồi.

Trà xanh giảm lo lắng, căng thẳng

Một hợp chất được tìm thấy trong trà xanh là một axit amin gọi là L-theanine có liên quan đến việc cải thiện tâm trạng, nhận thức và giảm căng thẳng cũng như các triệu chứng giống như lo lắng.

Sô cô la

Tác dụng giảm căng thẳng của sô cô la có thể liên quan đến polyphenol, đã được chứng minh là làm giảm căng thẳng ở những người bị căng thẳng cao và những người có mức độ căng thẳng bình thường. Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận được những chất polyphenol mạnh mẽ đó từ sô cô la trắng. Sô cô la có tỷ lệ ca cao nhiều hơn sẽ cung cấp cho bạn những polyphenol đó và thường có ít đường hơn.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Gần Tết, nhiều dịch bệnh còn diễn biến phức tạp

PV |

Gần Tết, nhiều dịch bệnh vẫn được dự báo còn diễn biến phức tạp; có thể bùng phát mạnh nếu chủ quan, lơ là. Để đón Tết an toàn, người dân vẫn cần hết sức cảnh giác với các dịch bệnh.

Sự nguy hiểm của 'amip ăn não' sau khi Hàn Quốc ghi nhận ca tử vong đầu tiên

PV |

Naegleria fowler có thể tìm thấy trong đất và nước ngọt ấm, như trong hồ, sông và suối nước nóng. Loại "amip ăn nào" này đã gây tử vong với nạn nhân đầu tiên ở Hàn Quốc.

Kỳ tích sinh con khỏe mạnh dù ung thư tuyến giáp

PV |

Ở tuổi 31, hai lần mang thai nhưng đều bị sảy vào lúc 8 tuần và 13 tuần vì mắc bệnh Basedow. Khi mang thai lần thứ 3, mặc dù được phát hiện có bệnh Basedow và đái tháo đường thai kỳ nhưng nhờ được kiểm soát tốt bằng thuốc kháng giáp trạng và tiêm insulin nên chị N.T.L đã từng bước vượt qua mốc 8 tuần, 13 tuần rồi 25 tuần…

Xử phạt người bán rong 'đổ nước ăn thừa của khách vào nồi để bán tiếp’

Thanh Mai |

Bà T. bị xử phạt vì hành vi vi phạm các điều, quy định bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh thức ăn đường phố.