Bé gái 4 tuổi đột ngột nguy kịch vì mắc vì căn bệnh nguy hiểm

Thanh Mai |

Bé nhập viện trong tình trạng sốc tim và hạ huyết áp nặng. Bé nhanh chóng được các bác sĩ hỗ trợ hô hấp, truyền tĩnh mạch.

Tối 21/2, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Phó khoa Tim mạch, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM), cho biết đơn vị này vừa cấp cứu cho bé gái 4 tuổi, bị viêm cơ tim cấp. Trước đó, bé nhập viện trong tình trạng sốt, mệt mỏi nhưng khi thăm khám không phát hiện biểu hiện bất thường. 

Khi đi đi du lịch với gia đình, bệnh tình của bé bắt đầu trở nặng, hai mắt sưng, thở mệt và phải nhập viện. Bẻ được chẩn đoán bị viêm cơ tim cấp, cần chuyển đến TP.HCM để kịp thời cứu chữa. Bé nhập viện trong tình trạng sốc tim và hạ huyết áp nặng. Bé nhanh chóng được các bác sĩ hỗ trợ hô hấp, truyền tĩnh mạch, truyền vận mạch và đặt máy tạo nhịp tim cấp cứu tạm thời. Sau gần một tuần điều trị, tình trạng bệnh nhi dần hồi phục.

Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng sốc tim, mắt sưng và huyết áp giảm mạnh.
Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng sốc tim, mắt sưng và huyết áp giảm mạnh.


BS  Nguyễn Thị Ngọc Phượng cho biết, viêm cơ tim là bệnh lý cấp tính với đặc trưng diễn tiến nhanh, dễ gây nguy hiểm tính mạng. 

Hiện tại, tỷ lệ tử vong do viêm cơ tim cấp nặng còn rất cao, khoảng 30-40%, nhất là trong trường hợp viêm cơ tim tối cấp, tỷ lệ tử vong gần 100% trước khi có kỹ thuật ECMO (tim phổi nhân tạo).

Bác sĩ Phượng khuyến cáo khi thấy trẻ xuất hiện thêm các dấu hiệu nặng như mệt, tím tái, khó thở, phụ huynh cần đưa bé đến bệnh viện ngay lập tức để được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và can thiệp kịp thời.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

Bé gái sơ sinh được cứu khỏi đống đổ nát động đất ở Syria

Thanh Mai |

Đứa bé là người duy nhất trong gia đình đã sống sót sau khi các tòa nhà ở thị trấn Jinderis đổ sập do trận động đất.

Cứu sống bé gái sinh non bị thủng ruột khi còn trong bụng mẹ

PV |

Các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật gỡ dính toàn bộ quai ruột, cắt đoạn ruột hoại tử, khâu nối đoạn ruột tận-tận, rửa ổ bụng dưới.

"Dì ghẻ" bạo hành dã man bé gái 8 tuổi ở TP.HCM lĩnh án tử hình

Thanh Mai |

Theo HĐXX, Trang phạm tội một cách dã man với người dưới 16 tuổi một cách liên tiếp, kéo dài trong nhiều giờ, nhiều ngày.

Phẫn nộ với lời khai tại tòa của cặp tình nhân bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong ở TP.HCM

Thanh Mai |

Trang khai đã dùng roi đánh bé Vân An, dùng cây kim loại đánh vào đầu, nhốt nạn nhân vào chuồng chó... và hàng loạt hành vi khác.