Chủ cơ sở nấu ăn lưu động gây ngộ độc thức ăn sau tiệc cưới bị phạt 22,5 triệu đồng

Vân Phong |

Ngày 7/6, lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị cho biết, đơn vị đã quyết định xử phạt bà Trần Thị Cúc (trú thôn Phương An, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong) 22,5 triệu đồng vì vi phạm quy định an toàn thực phẩm.

Trước đó báo Quảng Trị đã đưa tin, lúc 11 giờ ngày 15/5, có 530 người đã dùng bữa tại tiệc cưới của gia đình bà N.T.K.P. ở thôn Thượng Phú Phương, xã Triệu Sơn do cơ sở nấu ăn lưu động của bà Trần Thị Cúc chế biến. Sau đó, có 48 người bị ngộ độc thực phẩm. Nhận được tin báo, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị đã điều động cán bộ phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và cơ quan liên quan điều tra.

 

Trên cơ sở triệu chứng lâm sàng của các ca bệnh, kết quả điều tra, kiểm nghiệm mẫu thực phẩm có liên quan, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kết luận đây là vụ ngộ độc thực phẩm nghi ngờ do nhiễm nhiều loài vi khuẩn có khả năng gây ngộ độc thực phẩm trong thức ăn ở bữa tiệc cưới.

Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2023, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Quảng Trị tham gia 7 đợt kiểm tra, tiến hành kiểm tra được 52 lượt cơ sở, phát hiện, xử phạt 4 cơ sở với số tiền phạt 34,2 triệu đồng.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Kết luận nguyên nhân vụ ngộ độc thức ăn sau tiệc cưới

Vân Phong |

Hôm nay 1/6, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Trị cho biết, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm vừa có kết quả điều tra vụ ngộ độc thực phẩm tại thôn Thượng Phú Phường, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong.

Kịp thời cứu 2 cháu nhỏ bị ngộ độc nấm

Nguyễn Thành Phú |

Ngày 24/4, Trạm xá quân dân y, Đồn Biên phòng A Vao, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã kịp thời cấp cứu cho 2 cháu nhỏ bị ngộ độc nấm trong tình trạng nặng.

Một người nguy kịch do ngộ độc rượu nặng

PV |

Theo bác sỹ, dù đã là ngày thứ 2 sau khi uống rượu nhưng nồng độ methanol trong máu và nước tiểu của bệnh nhân rất cao, lên đến 90,69 mg/dL, chứng tỏ bệnh nhân đã uống rất nhiều rượu.

16 học sinh tiểu học ngộ độc sau khi ăn kem ống

Thanh Mai |

Sau khi ăn kem ống mua trước cổng trường, 16 học sinh lớp 2 bị ngộ độc, nôn mửa.