Giống táo đắt đỏ nhất thế giới có gì đặc biệt?

Thanh Mai |

Phương thức canh tác nghiêm ngặt và đòi hỏi nhiều thời gian này đã khiến táo Sekai Ichi được coi là một trong những loại táo đắt nhất thế giới.

 
 
Táo Sekai Ichi là một trong những giống táo lớn nhất, có đường kính trung bình từ 11 - 46 cm và hình dạng đồng nhất, tròn đến hơi hình nón. Đôi khi có thể nặng hơn 2 pound (gần 1kg) mỗi quả, trong khi một quả táo trung bình nặng chưa đến nửa pound. Vỏ của quả táo hơi dày, dai với lớp nền màu xanh lục vàng, gần như được bao phủ hoàn toàn bằng màu hồng, đỏ đến đỏ thẫm, có sọc và lốm đốm. Vỏ táo có thể có một chút vị đắng.

Táo Sekai Ichi được sản xuất thương mại tại Nhật Bản như một loại táo cao cấp nhờ kích thước lớn, hình thức bên ngoài đẹp mắt và hương vị dịu nhẹ. Sekai Ichi dịch từ tiếng Nhật có nghĩa là “tốt nhất thế giới” hoặc “số một thế giới”. Giống táo này được mệnh danh là “ngon nhất thế giới”. 

Tại Nhật Bản, mỗi cây táo Sekai Ichi đều được thụ phấn thủ công. Khi quả bắt đầu lớn, người trồng sẽ tỉa bớt, chỉ để lại một vài trái, để cây cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho quả cũng như phát triển kích thước của táo. Người trồng phải theo dõi chặt chẽ để bảo vệ trái táo đặc sản. Đây cũng là yếu tố khiến người trồng không thể sản xuất hàng loạt giống táo này, càng làm tăng độ hiếm của Sekai Ichi. 

Táo Sekai Ichi được hái bằng tay và kiểm tra các khuyết điểm, chỉ giữ lại những quả có màu sắc và hình dạng đồng nhất. Trước khi đưa ra thị trường, táo còn được rửa bằng mật ong. Táo Sekai Ichi được coi là một trong những loại táo đắt nhất thế giới, đôi khi có giá hơn 21 USD/quả.

Ở châu Á, táo Sekai Ichi thường được dùng làm quà tặng trong những dịp đặc biệt và giao dịch kinh doanh. Táo cũng thường được cung cấp như một loại trái cây sang trọng tại các khách sạn 5 sao ở Thượng Hải và Hong Kong (Trung Quốc).

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Hoàn thành mở cửa thị trường nhiều nông sản sang Trung Quốc, New Zealand và Nhật Bản

Bích Hồng |

Hoàn thành mở cửa thị trường Nhật Bản cho nhãn, thị trường Trung Quốc cho khoai lang và thị trường New Zealand cho chanh, bưởi của Việt Nam.

Ba người Việt bị bắt tại Nhật Bản với cáo buộc lừa đảo trên mạng

An Ly |

Phòng điều tra quốc tế của cảnh sát tỉnh Hyogo - Nhật Bản ngày 16/11 thông báo đã bắt giữ 3 người đàn ông Việt Nam, nghi là thành viên nhóm "lừa đảo lãng mạn quốc tế".

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tiếp xã giao Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng

Hà Trang |

Ngày 8/11, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng tiếp xã giao Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng Yakabe Yoshinori.

Nhật Bản: Bão Nanmadol gây thiệt hại về người và của

PV |

Truyền thông Nhật Bản đưa tin 2 người đã thiệt mạng và 1 người mất tích trong ngày 19/9 sau khi cơn bão mạnh Nanmadol đổ bộ khu vực Kyushu, miền Tây Nam nước này gây mưa lớn và gió mạnh.