Người nhận thưởng Tết cao nhất ở TP.HCM là 756 triệu đồng

Thanh Mai |

Mức thưởng bình quân của lao động ở TP.HCM dịp Tết Nguyên đán năm nay là 12,88 triệu đồng.

Tại cuộc họp báo định kỳ chiều 22/12, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP HCM Nguyễn Văn Lâm đã thông tin về tình hình lương, thưởng Tết cho người lao động trên địa bàn.

Theo đó, mức thưởng bình quân của lao động tại TP HCM Tết Quý Mão 2023 tương đối khả quan với gần 13 triệu đồng/người, cao hơn 45% so với năm ngoái.

 

Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP HCM Nguyễn Văn Lâm thông tin về tình hình thưởng Tết trên địa bàn; Ảnh: T.N

Cụ thể, mức thưởng bình quân của lao động ở thành phố dịp Tết Nguyên đán năm nay là 12,88 triệu đồng, trong khi năm ngoái chỉ 8,88 triệu đồng. Số liệu trên được đưa ra sau khi Sở Lao động – Thương binh và xã hội khảo sát 1.078 doanh nghiệp với gần 220.00 lao động trên địa bàn.

Trong đó, mức thưởng cao nhất là hơn 756 triệu đồng tại một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), trong khi năm ngoái con số này là 1,3 tỉ đồng; mức thưởng thấp nhất là 4,86 triệu đồng.

Về mức thưởng Tết Dương lịch 2023, bình quân là 3,14 triệu đồng/người, thấp hơn 250.000 đồng/người so với năm ngoái.

Mức thưởng cao nhất là trên 606 triệu đồng tại một doanh nghiệp FDI, tăng gần 29% so năm ngoái; mức thưởng thấp nhất là 930.000 đồng

Theo ông Lâm, trong các doanh nghiệp báo cáo có 386 đơn vị cho biết việc kinh doanh gặp khó khăn do giảm đơn hàng, khó thu hồi công nợ, buộc phải thu hẹp sản xuất. Tuy nhiên, các công ty vẫn cố gắng thưởng Tết cho người lao động theo quy chế, thỏa ước lao động tập thể, hợp đồng lao động.

Các doanh nghiệp còn tặng quà Tết, phiếu mua hàng, lì xì, tổ chức xe đưa đón, hỗ trợ tiền tàu xe, tặng vé xe cho người lao động. Một số doanh nghiệp còn tổ chức tất niên và thăm hỏi người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức đón Tết cho người lao động chưa có điều kiện về quê.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

Triệu Phong: 488 người đi xuất khẩu lao động trong năm 2022

Thanh Hằng |

Theo thông tin từ Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Triệu Phong (Quảng Trị), tổng số lao động của huyện được giải quyết việc làm mới trong năm 2022 là 3.424 người.

Cam Lộ nâng cao hiệu quả đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Nguyễn Thanh Tú |

Hiện nay, Cam Lộ (Quảng Trị) đã trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh. Để đạt được thành tích đó, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn đóng một vai trò quan trọng.

Sớm công bố mức thưởng Tết để người lao động không lo lắng

PV |

Bà Trần Thị Thanh Hà, Trưởng ban Quan hệ lao động Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho biết, những ngành gặp khó khăn do sụt giảm về đơn hàng cũng như trong quá trình sản xuất thì dự báo sẽ giảm tiền lương và tiền thưởng Tết, một số ngành khác thì tương đối ổn định.

Bộ LĐ-TB-XH nói gì về tình trạng hàng nghìn lao động mất việc dịp cuối năm?

Thanh Mai |

Đại diện Bộ LĐ-TB-XH cho rằng có nhiều diễn biến trong quý 4 vừa rồi gây nhiều bất ngờ với các doanh nghiệp.