74 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ: Tri ân người có công với cách mạng

Nguyên Lý |

Nhân dịp này, Đoàn công tác của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã trao tặng 90 suất quà với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng cho các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Gio Linh.

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021), chiều 22/7, Đoàn công tác của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Đoàn đã trao tặng 90 suất quà với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng cho các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Gio Linh.

Đoàn công tác thắp hương, tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng liệt sỹ. (Nguồn: qdnd)
Đoàn công tác thắp hương, tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng liệt sỹ. (Nguồn: qdnd)

Tại buổi trao quà, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Võ Minh Lương ân cần gửi lời thăm hỏi sức khỏe đến người có công với cách mạng và thân nhân gia đình chính sách; bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến những đóng góp to lớn của gia đình có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đoàn công tác Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng cũng đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Thành Cổ Quảng Trị.

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị phối hợp với các địa phương tổ chức khánh thành công trình sửa chữa nâng cấp Khu mộ liệt sỹ tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng.

Trước đó, tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng đã dành gần 2 tỷ đồng để nâng cấp, tôn tạo một số hạng mục của khu mộ liệt sỹ đã xuống cấp.

Hội Phụ nữ phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã đến thăm, động viên và tặng quà thân nhân gia đình liệt sỹ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên-Huế và Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 thuộc Quân khu IV.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, gia đình chính sách.

Đoàn đại biểu của một số tỉnh đã đến dâng hương, dâng hoa, viếng các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Thành Cổ Quảng Trị.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Quảng Trị có tân Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

Điếu Ngao |

Ngày 4/1, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm Giám đốc Sở nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Người thương binh tự nguyện chăm sóc đài tưởng niệm liệt sĩ

Đức Việt |

Với mong muốn được chăm sóc, hương khói thường xuyên cho đài tưởng niệm liệt sĩ của xã - nơi ghi danh 124 liệt sĩ, trong đó có người cha liệt sĩ và 2 người đồng đội của mình- ông đã xin được làm công việc này hoàn toàn tự nguyện. Ông là cựu chiến binh Trần Học (65 tuổi) ở thôn Kim Giao, xã Hải Dương, huyện Hải Lăng (Quảng Trị).

Điểm tựa hạnh phúc của những thương binh nặng

Tú Linh |

Những năm chiến tranh, các chị gạt nước mắt tiễn chồng lên đường đánh giặc, nguyện làm hậu phương vững chắc cho những người lính ngoài mặt trận. Ngày các anh trở về mang theo di chứng chiến tranh nặng nề, có người không còn đủ chân tay. Thế nhưng các chị vẫn âm thầm chia sẻ nỗi đau cùng chồng, đảm đương, gánh vác gia đình, lo liệu cuộc sống. Các chị là những người vợ nghị lực, giàu đức hy sinh của các thương binh nặng.

Thương binh Trần Hữu Thắng làm kinh tế giỏi

Tú Linh |

Ông Trần Hữu Thắng (63 tuổi), ở thôn Huỳnh Công Đông, xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) là thương binh hạng 3/4. Di chứng vết thương ở thân mình và xương hàm làm ông yếu hẳn đi, nói không được rõ tiếng, nhưng tinh thần “tàn mà không phế” mà ông đã thể hiện khiến ai cũng ngưỡng mộ.