Nằm trong chuỗi các hoạt động khai trương mùa du lịch biển, đảo năm 2021, chiều nay 3/5/2021, Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Trị phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức bế mạc và trao giải Hội thi Đầu bếp giỏi tỉnh Quảng Trị lần thứ nhất, năm 2021. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam dự lễ bế mạc và trao giải hội thi.
Với chủ đề “Nâng cao kỹ năng tay nghề phục vụ phát triển du lịch”, hội thi đã thu hút 20 đội thi với 42 thành viên đến từ 13 cơ sở kinh doanh nhà hàng và dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh tham gia tranh tài. Sau thời gian 60 phút chế biến, trang trí và 5 phút thuyết trình về ý nghĩa của món ăn, các đội thi đã thể hiện được tay nghề, khả năng sáng tạo, sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu đặc trưng để cho ra đời nhiều món ăn hấp dẫn, thơm ngon, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch và văn hóa ẩm thực Quảng Trị, đồng thời giúp định vị được vị trí của tay nghề lao động để từ đó đẩy mạnh các giải pháp hỗ trợ, đồng hành phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho lực lượng lao động trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.
Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 3 giải Nhất cho 3 thí sinh đến từ các đơn vị: Nhà hàng Phong Bình; Khách sạn Sài Gòn - Đông Hà; Trung tâm Dịch vụ du lịch Cửa Việt; trao 5 giải Nhì, 5 giải Ba, 7 giải Khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc đã hoàn thành tốt phần thi. Đồng thời, trao các giải toàn đoàn cho các đơn vị có nhiều thành tích cao trong hội thi.
(Nguồn: Báo Quảng Trị)