Có khuyết điểm về đạo đức nhà giáo, hiệu trưởng bị kỷ luật khiển trách

Hưng Thơ |

Không chỉ có khuyết điểm về đạo đức nhà giáo, nam hiệu trưởng còn có vi phạm làm ảnh hưởng đến quyền lợi người lao động, gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến hoạt động dạy học… nhưng đến thời điểm này chỉ mới bị kỷ luật khiển trách.

 

Ngày 24.4, Ủy ban Nhân dân huyện Hướng Hóa cho biết, đã có Quyết định số 696/QĐ-UBND về việc kỷ luật ông Trần Xuân Linh – Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Tân Liên (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Theo quyết định, ông Linh bị kỷ luật với hình thức khiển trách. Trước khi có quyết định nói trên, Ủy ban Nhân dân huyện Hướng Hóa đã có kết luận về thanh tra nội dung tố cáo, phản ánh của giáo viên tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Liên.  

Kết luận nêu, vợ chồng ông Linh và em vợ ông Linh đã vay, mượn tiền của 5 giáo viên và quỹ Công đoàn trường nhiều lần. Việc trả lại tiền vay, mượn nhỏ giọt, chậm trả lãi, trả gốc không đúng hẹn, gây khó khăn, phiền hà cho một số giáo viên cho mượn tiền và gây dư luận không tốt đến nghề nghiệp và uy tín của người thầy giáo.

Ngoài ra, ông Linh còn một số thiếu sót, biểu hiện không công khai. Ông Linh thực hiện công tác của hiệu trưởng – chủ tài khoản không công khai các khoản thỏa thuận của phụ huynh năm học 2017-2018, 2018-2019; trong công tác thi đua khen thưởng không công khai, minh bạch… Sau khi có kết quả thanh tra, Hội đồng Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Tân Liên đã tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm của ông Linh. Tại đây, các thành viên trong hội đồng đồng ý đề xuất hình thức kỷ luật cách chức và giáng chức có tỉ lệ cao hơn các hình thức kỷ luật khác.

Theo ông Đặng Trọng Vân – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Hướng Hóa, sau khi xử lý kỷ luật với hình thức khiển trách nói trên, Huyện ủy Hướng Hóa đã chỉ đạo xử lý ông Linh về mặt Đảng.

Hiện, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hướng Hóa đã giao cho Đảng ủy xã Tân Liên xem xét xử lý kỷ luật đối với ông Linh. "Hành chính kỷ luật rồi thì Đảng tiếp tục làm, còn làm mức độ nặng nhẹ như thế nào thì áp dụng các quy định. Kỷ luật về Đảng thì rộng hơn, về đạo đức lối sống, về tập trung dân chủ, quy chế quy định làm việc..." - lãnh đạo Huyện ủy Hướng Hóa, cho biết. 

Trước đó, như đã thông tin, các giáo viên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Liên đã gửi đơn tố cáo Hiệu trưởng Linh. Nội dung đơn tố cáo nhiều nội dung, trong đó có việc Hiệu trưởng tìm nhiều cách gây áp lực để buộc giáo viên đi vay tiền giúp. Sau đó, Thanh tra huyện Hướng Hóa đã vào cuộc, và có kết luận tố cáo của giáo viên là đúng sự thật.

TAGS

Lý do các thương hiệu xe sang "đổ bộ" về Việt Nam?

Văn Xuyên |

Theo VAMA, thị trường còn dư địa rất lớn nhờ nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng ổn định, những chuyển dịch tích cực của đầu tư nước ngoài trong khi các chính sách với ngành sản xuất ôtô đã cải thiện.

Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng, vùng núi có nơi dưới 14 độ C

Diệu Thúy |

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông; cục bộ có mưa vừa, to. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ...

WHO cảnh báo đại dịch COVID-19 sẽ còn kéo dài

PV |

Vừa qua, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra sẽ còn kéo dài, đồng thời nhận định hiện phần lớn các nước vẫn ở trong giai đoạn đầu ứng phó với dịch.

Thế giới sẽ như thế nào nếu loài người… ngồi yên trong nhà?

Lê Mạnh |

Thế giới sẽ như thế nào nếu loài người… ngồi yên trong nhà? Bỏ qua những hệ luỵ khác, chỉ xét về mặt tích cực thì trái đất sẽ biết ơn về điều này.