Cu Ba hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh Quảng Trị trong lĩnh vực y tế

Lê Thảo - Minh Trí |

Ngày 21/2, đoàn Đại sứ Cu Ba tại Việt Nam do bà Imina PeroJo, Tham tán Kinh tế và Thương mại dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Quảng Trị. Tiếp và là việc với đoàn có đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại buổi làm việc, bà Imina Perojo, Tham tán Kinh tế và Thương mại của Đại sứ quán Cu Ba tại Việt Nam đã gửi lời chào và bày tỏ niềm vinh dự khi đoàn đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Quảng Trị. Bà Imina cho biết, chuyến thăm lần này là một phần trong việc triển khai thực hiện biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Quảng Trị và Cu Ba về sự hỗ trợ của Cu Ba cho ngành Y tế Quảng Trị. Hiện Cu Ba đã sẵn sàng triển khai các nội dung trong biên bản ghi nhớ và hy vong trong 6 tháng đầu năm các nội dung trong biên bản ghi nhớ giữa 2 bên sẽ được triển khai thành công.

Trước đó, Đoàn Đại sứ Cu Ba cũng đã làm việc với Sở Y tế Quảng Trị, Bệnh Viện Mắt Quảng Trị, và 2 trung tâm y tế của Vĩnh Linh và Triệu Phong về việc phối hợp thực hiện các nội dung đã ký kết đó là, việc Cu Ba sẽ cử các chuyên gia đầu ngành sang hỗ trợ ngành Y tế Quảng Trị về các lĩnh vực: tim mạch can thiệp, phẫu thuật chấn thương sọ não, công tác phòng chống mù lòa và lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng. 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp Đoàn Đại sứ Cu Ba tại Việt Nam. Đồng chí đánh giá cao năng lực của ngành Y tế Cu ba luôn sẵn sàng hỗ trợ cho ngành y tế Quảng Trị và mong muốn sẽ nhanh chóng triển khai biên bản ghi nhớ đã ký kết. Đồng chí Hoàng Nam cũng để nghị, đoàn Cu Ba cùng ngành Y tế Quảng Trị cần xác định rõ lĩnh vực, nội dung ưu tiên thực hiện để công tác phối hợp đạt hiệu quả cao nhất. Quảng Trị sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các chuyên gia Cu Ba đến và làm việc trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Hoàng Nam bày tỏ sự tin tưởng sự hợp tác giữa Quảng Trị và Cu Ba sẽ thành công tốt đẹp góp phần vun đắp thêm tình cảm hữu nghị giữa Quảng Trị và Cu Ba.

(Nguồn: QRTV)

TAGS

Cấp đất 50 năm cho dự án trồng bưởi da xanh

Phan Khiêm |

 

UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Quyết định số 453/QĐ-UBND về việc cấp quyết định chủ trương đầu tư cho nhà đầu tư Nguyễn Thị Trinh để triển khai thực hiện dự án “Trồng mới cây bưởi da xanh theo hướng bền vững”, với tổng vốn đầu tư 1 tỷ đồng được thực hiện tại xã Hải Thái, huyện Gio Linh.

Không chủ quan với dịch cúm gia cầm

Bảo Bình |

Thời gian qua, dịch cúm gia cầm (CGC) bùng phát tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Để chủ động ngăn chặn dịch CGC A/H5N1 và A/ H5N6 và các chủng vi rút CGC khác xâm nhập, các ngành, địa phương đã tích cực tuyên truyền đến hộ chăn nuôi triển khai các giải pháp bảo vệ đàn vật nuôi, không để dịch bệnh xâm nhập vào địa phương và nguy cơ lây sang người.

Sau dịch tả lợn Châu Phi: Bản làng không có lợn để nuôi

Hưng Thơ |

Sau dịch tả lợn Châu Phi xảy ra trong năm 2019, nhiều bản làng của người đồng bào thiểu số Vân Kiều, Pa Cô tại tỉnh Quảng Trị bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, do mỗi nhà chỉ chăn thả vài con lợn và khi lợn bị bệnh thì người dân không thông báo với chính quyền nên hiện không được hỗ trợ kinh phí để tái đàn.

Mảnh giấy trong chai thủy tinh có đầy đủ thông tin của liệt sĩ

Hưng Thơ |

Quá trình khôi phục chữ viết trên mảnh giấy nhỏ để trong chai thủy tinh, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Trị đã có đầy đủ thông tin về tên tuổi, quê quán của hài cốt liệt sĩ vừa được tìm thấy.