Giáo sư qua đời vì Covid-19 khi đang giảng dạy trực tuyến

Thanh Mai |

Truyền thông Argentina đưa tin một Giáo sư đại học 46 tuổi qua đời hôm 2/9 ngay sau khi bị ngất lúc đang giảng bài trực tuyến.

Ngày 2/9 vừa qua, Giáo sư Paola de Simone ở Argentina đã quỵ ngã ngay khi đang giảng bài trực tuyến và tử vong không lâu sau đó. Thời điểm này có 40 sinh viên đang theo dõi bài giảng về lịch sử thế giới thế kỷ 20 của bà.

Theo Washington Post, một sinh viên nói rằng khi nhận thấy bà De Simone không ổn và khó thở, các sinh viên đã hỏi địa chỉ của bà để gọi xe cấp cứu, nhưng bà không trả lời. Dường như lúc đó bà đang cố liên lạc với chồng. 

Giáo sư Paola de Simone qua đời hôm 2/9 vì Covid-19. Ảnh: Twitter.
Giáo sư Paola de Simone qua đời hôm 2/9 vì Covid-19. Ảnh: Twitter.

Tuần trước, giáo sư này viết trên Twitter rằng bà có triệu chứng nhiễm Covid-19 trong nhiều tuần. Sinh viên và bạn của bà nói họ không ngạc nhiên khi thấy bà bị ốm nhưng vẫn dạy học bởi có thể bà đã nghĩ bà vẫn đủ sức khỏe để giảng dạy, nhất là khi các sinh viên đang cần.

Silvina Sterin Pensel, nhà báo người Argentina ở New York, là bạn lâu năm của Giáo sư De Simone đã gọi cái chết của Giáo sư De Simone là "lời nhắc nhở đáng buồn rằng virus là có thật".

"Virus vẫn đang tiếp tục hoạt động ở Buenos Aires. Ở Argentina, quy định kiểm soát rất nghiêm ngặt nên mọi người tỏ ra mệt mỏi khi phải tuân thủ. Nhưng những lời cảnh tỉnh này, những lời nhắc nhở khủng khiếp này, chúng làm rúng động chúng ta từ bên trong", bà Pensel nói thêm.

Argentina hiện ghi nhận hơn 450.000 trường hợp nhiễm Covid-19 và hơn 9.000 ca tử vong và là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở khu vực Mỹ Latin.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

WHO cảnh báo mật ong có thể chứa vi khuẩn có trong pate Minh Chay

An Ly |

WHO đã khuyến cáo không cho trẻ dưới 1 tuổi ăn mật ong, vì có thể chứa vi khuẩn Botulinum, chính là loại vi khuẩn sinh độc tố trong pate Minh Chay.

Gần 30 học sinh tiểu học nhập viện cấp cứu vì bị ong đốt

Công Điền |

Ngay trong ngày đầu tiên bước vào năm học mới 2020 - 2021, gần 30 học sinh tiểu học ở Quảng Trị đã bị đàn ong vò vẽ đốt, phải nhập viện cấp cứu.

Sẽ đón công dân Quảng Trị mắc kẹt ở Đà Nẵng về quê

Quang Hiệp |

Khoảng 300 công dân Quảng Trị tạm trú tại thành phố Đà Nẵng gặp khó khăn do COVID-19 sẽ được tiếp nhận, dự kiến đưa về quê vào ngày 10/9/2020. Sau đợt đầu tiên này, UBND tỉnh Quảng Trị sẽ chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan tiến hành các đợt tiếp nhận, vận chuyển công dân trở về quê tiếp theo.

Vụ ngộ độc Pate Minh Chay: Vẫn còn nguy cơ trong cộng đồng?

Nhóm PV TP.HCM |

Theo thống kê của Ban ATTP TP.HCM đến nay mới chỉ thu hồi được 195/1416 sản phẩm Pate Minh Chay mà Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới đã bán cho khách hàng. Do đó, nguy cơ ngộ độc trong cộng đồng vẫn còn?

Ông Lê Nguyên Hồng làm Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Trị

Tiến Nhất |

Hôm nay 3/9/2020, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tổ chức hội nghị công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị về công tác cán bộ. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã đến dự.