Khuyến khích sử dụng dịch vụ công trực tuyến để phòng dịch COVID -19

Tiến Nhất |

UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Chỉ thị số 02/CT-UBND về việc tăng cường phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh với nhiều nội dung quan trọng được cập nhật với mục tiêu cao nhất hướng đến sẽ không có ca bệnh nào xảy ra tại tỉnh này.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các cơ quan đơn vị Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, các cơ quan ban ngành cấp tỉnh, địa phương… tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai nghiêm túc tinh thần “chống dịch như chống giặc”, không được chủ quan, lơ là, thực hiện nghiêm các giải pháp chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, các cơ quan Bộ ngành trung ương và UBND tỉnh.

Quảng Trị đặt mục tiêu cao nhất không xảy ra dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh
Quảng Trị đặt mục tiêu cao nhất không xảy ra dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Quán triệt và triển khai nghiêm túc phương châm: Ngăn chặn từ xa, phát hiện sớm, cách ly ngay, nếu có trường hợp dương tính với COVID-19 thì kiên quyết khoanh vùng và dập dịch. Thực hiện tốt việc cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế, xử lý nghiêm việc không cách ly hoặc trốn cách ly đúng quy định của pháp luật.

Công an tỉnh tiếp tục cung cấp kịp thời và đầy đủ hàng ngày tình hình người nhập cảnh vào và về Quảng Trị, phát hiện và thông báo nhanh người có nguy cơ lây nhiễm đến địa bàn tỉnh. Ngoài ra phối hợp với các ngành chức năng liên quan, địa phương xác minh những công dân các nước Châu Âu nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 14 ngày (kể từ ngày 13/3/2020 trở về trước) hiện đang lưu trú trên địa bàn tỉnh, đề nghị khai báo điện tử nếu chưa thực hiện khai báo khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Các lực lượng quân đội phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức tốt việc đón nhận người vào khu cách ly tập trung theo kế hoạch. Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông triển khai việc khai báo y tế toàn dân theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ…

Tạm hoãn các đoàn đi công tác nước ngoài, không cử cán bộ đi công tác nước ngoài trong thời điểm hiện nay, trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của cấp thẩm quyền. Khuyến cáo người dân không ra nước ngoài, nhất là đến vùng có dịch.

Hạn chế tổ chức các cuộc họp, sự kiện và hoạt động tổ chức đông người. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo điều hành, học tập khai báo điện tử, kiểm soát dịch bệnh; hướng dẫn khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng…

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị phối hợp với ngành Y tế và các địa phương đảm bảo cho học sinh đến trường an toàn, triển khai các hình thức dạy học trực tuyến qua truyền hình, internet phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và nhà trường…

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBMTTQVN tỉnh, các địa phương, các đoàn thể nhân dân cùng cấp tuyên truyền, vận động nhân dân tạm hoãn, điều chỉnh thời gian hoặc có các hình thức phù hợp trong tổ chức tiệc cưới, liên hoan, sinh nhật đông người… trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp…

Sở Công Thương chủ động dự báo nhu cầu thị trường, làm việc với các doanh nghiệp đảm bảo nguồn cung các mặt hàng thiết yếu trên thị trường, kịp thời xử lý vướng mắc cho các doanh nghiệp trong quá trình cung ứng, phân phối hàng hóa…

TAGS

Đề nghị miễn nhiệm Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị

Lam Chi |

Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị đã có tờ trình gửi UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị Hội đồng nhân dân tỉnh miễn nhiệm Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

Cách ly 250 người nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo

Xuân Phước |

Ngày 18.3.2020, Ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (COVID– 19) tỉnh Quảng Trị cho biết, các cơ quan chức năng đã lên kế hoạch cách ly người nhập cảnh về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo.

Giảm hàng loạt lãi suất điều hành từ ngày 17/3

Huy Thắng |

Ngày 16/3, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ra thông báo giảm đồng loạt các lãi suất điều hành. 

Du khách quốc tịch Malaysia nghi mất tích ở Quảng Trị

Công Điền |

Người đàn ông có quốc tịch Malaysia gọi về thông báo cho gia đình mình đang ở TP. Đông Hà (Quảng Trị) nhưng gia đình không liên lạc được.